Trưởng phòng đột nhiên bị tâm thần sau khi có quyết định khởi tố, bắt giam

Sau khi có lệnh bắt giữ người đối với ông Doanh, vợ của ông tố cáo Công an tỉnh Đắk Nông bắt người trái luật và có dấu hiệu bức cung nhục hình khiến ông Doanh bị "loạn thần cấp".

Sau khi có lệnh bắt giữ người đối với ông Doanh, vợ của ông tố cáo Công an tỉnh Đắk Nông bắt người trái luật và có dấu hiệu bức cung nhục hình khiến ông Doanh bị "loạn thần cấp".

Dân Trí đưa tin, ngày 20/7, đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận về việc đã đưa nghi can Nguyễn Công Doanh đi điều trị về bệnh tâm thần.

Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, suốt thời gian nhập viện, ông Doanh luôn trong trạng thái “sững sờ”, “không tiếp xúc”.

Sáng 20/7, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Công Doanh (SN 1978, Trưởng phòng Quản lý, bảo vệ và phát triển rừng - Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Quảng Sơn, gọi tắt Công ty Quảng Sơn) để điều tra hành vi “Hủy hoại rừng” theo quy định tại điều 243, Bộ luật Hình sự 2015.

Kết quả điều tra xác định, Doanh là người đã cho phép một số đối tượng hủy hoại gần 6ha rừng tự nhiên tại khoảnh 1, tiểu khu 1680, thuộc lâm phần Công ty Quảng Sơn quản lý. Bên cạnh đó, Doanh cũng chỉ đạo cấp dưới không ngăn chặn, không lập biên bản đối với hành vi hủy hoại rừng của các đối tượng.

Ngoài ra, theo một nguồn tin riêng, ông Nguyễn Công Doanh cũng đang trong quá trình bị điều tra hành vi nhận hối lộ của các đối tượng tham gia phá rừng nhưng cơ quan chức năng chưa đủ căn cứ để khởi tố hành vi nhận hối lộ, theo Tiền Phong.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông quyết định đưa ông Doanh lên tuyến trên điều trị với chẩn đoán loạn thần cấp.

Ngày 12/7, Công an tỉnh Đắk Nông có thông báo về việc bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Doanh gửi cho lãnh đạo Công ty Quảng Sơn. Tuy nhiên, theo ông Đinh Văn Quý, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Quảng Sơn, đơn vị nhận được thông báo này vào ngày 17.7, trên bì thư ghi nhận thông báo này được gửi hôm 16.7.

Chiều ngày 16/7, bà Phạm Thị Ngọc (vợ của ông Doanh) được thông báo việc ông Doanh được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để cấp cứu. Khi đến nơi, bà Ngọc thấy ông Doanh bị ói mửa, bí tiểu; có biểu hiện không nhận ra và không nói chuyện được với người thân.

Ông Doanh được đưa đi cấp cứu do có nhiều dấu hiệu bất ổn về sức khỏe.

Theo bà Ngọc và lãnh đạo Công ty Quảng Sơn, tối 16/7, khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cấp cứu, sức khỏe ông Doanh rất yếu, có nhiều dấu hiệu bất thường về thần kinh.

Bác sĩ Vi Thị Hồng, người được Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông ủy quyền làm việc với báo chí, cho biết, ông Doanh nhập viện vào 14h30 ngày 16.7. Từ khi nhập viện đến lúc đưa lên tuyến trên điều trị (khoảng 21hcùng ngày), ông Doanh luôn trong trạng thái “sững sờ”, “không tiếp xúc”. Các bác sỹ tiến hành thăm khám ban đầu và chụp CT (chụp cắt lớp vi tính) phần đầu và cổ, vai của bệnh nhân Doanh.

Kết quả ban đầu ghi nhận bệnh nhân có nhiều dấu hiệu không ổn định về sức khỏe như: huyết áp cao (150/90), bí tiểu, viêm dạ dày… Kết quả chụp CT phần đầu và cổ, vai không ghi nhận tổn thương, các phản xạ bình thường.

Sau khi tiến hành hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông thống nhất bệnh nhân Doanh có nhiều triệu chứng nghi loạn thần cấp, viêm dạ dày, bí tiểu, huyết áp cao (cấp độ 2) và thống nhất chuyển lên tuyến trên điều trị.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/truong-phong-dot-nhien-bi-tam-than-sau-khi-co-quyet-dinh-khoi-to-bat-giam-011491323.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục