Trường THPT B Kim Bảng: 30 năm truyền thống hiếu học

Trường THPT B Kim Bảng được thành lập ngày 30 tháng 7 năm 1982. Khi mới thành lập, trường mang tên nhà lão thành cách mạng Lê Hồ, nên đặt tên là Trường PTTH Lê Hồ. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đổi tên 3 lần. Lần thứ nhất vào năm học 1986 - 1987 là Trường PTTH Kim Bảng B. Đến năm học 1991-1992, trường sáp nhập với trường cấp 2 xã Lê Hồ thành Trường Phổ thông cấp II + III Kim Bảng B. Năm học 1996 - 1997, trường chuyển ra địa điểm mới tại xã Tân Sơn, đồng thời tách riêng khối cấp 3 trở thành Trường THPT B Kim Bảng như ngày nay.
Số lượng các thầy, cô giáo đã và đang giảng dạy công tác tại trường hơn 200 người. Năm học đầu tiên 1982 - 1983, nhà trường có 03 lớp 11 chuyển từ Trường PTTH Kim Bảng và 04 lớp 10 trúng tuyển mới, tổng số học sinh là 225 em. Số lượt học sinh đã từng học tập tại trường gần 10.000 em. Trong số đó có nhiều người đã trưởng thành là cán bộ quản lý tài ba, sỹ quan quân đội, nhà giáo, thầy thuốc… đang đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Thực hiện đường lối chủ trương của Đảng nhằm đưa giáo dục trở thành quốc sách hàng đầu, từ năm học 1996 - 1997, phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy đã được phát động sâu rộng trong trường. Nhiều sáng kiến hay, biện pháp tốt đã được triển khai áp dụng có hiệu quả, chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng lên. Nhiều giáo viên nhà trường đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.
<
font size="5">Trong thời kỳ đổi mới đất nước, cải cách và đổi mới giáo dục, nhà trường đã từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho dạy và học. Ngôi trường ngày càng khang trang to đẹp hơn, tạo mọi điều kiện để tiến tới đạt chuẩn quốc gia trong năm học này. Đội ngũ giáo viên trong nhà trường không ngừng được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ , nâng cao trình độ chính trị. Tập thể Trường THPT B Kim Bảng là một tập thể đoàn kết, thống nhất cao trong ý chí, hành động, đây là nhân tố rất quan trọng để tạo nên thắng lợi.
Sau một chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, phát huy sức mạnh nội lực, phát huy truyền thống cần cù hiếu học, thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào và được ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý. Đó là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh; năm 1997 được chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; nhiều năm liên tục nhà trường được công nhận là đơn vị tiên tiến suất sắc…
Có được những thành quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của chi bộ Đảng, ban giám hiệu nhà trường, sự chung sức đồng lòng của tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, sự phấn đấu nỗ lực của các em học sinh, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, kịp thời có hiệu quả của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Bảng, sự quan tâm giúp đỡ của các ban, ngành. đoàn thể, hội cha mẹ học sinh, chính quyền và nhân dân địa phương. Trong thời gian tới, Trường THPT B Kim Bảng sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt công tác dậy và học, đóng góp đắc lực vào thành tích chung của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam./.