Trang chủ » Giáo dục » Chuyện học đường
Thứ sáu, 09/03/2012 17:21 (GMT 7)

Trượt Lục quân 2, có được xét tuyển trung cấp trường khối an ninh?

HCM trả lời về khối H1Câu hỏi: "Chào ban tư vấn! Em có đứa em đang là sinh viên năm đầu, học tài chính ngân hàng

(Zing) - Bạn Trần Khắc Huy thắc mắc nếu không đậu trường Sĩ quan lục quân 2 thì liệu có thể lấy kết quả xét vào trung cấp các trường như Công an Nhân dân, Có nên theo khối H nếu có chút năng khiếu vẽ?
>> Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM trả lời về khối H1

<>Câu hỏi: "Chào ban tư vấn! Em có đứa em đang là sinh viên năm đầu, học tài chính ngân hàng. Nhưng đam mê của nó là thi vào khối quân đội, nên giờ nó đang ôn để thi lại và năm nay định thi vào trường Sĩ quan lục quân 2. Xin cho em hỏi là:

Thứ nhất: em được biết là trường lục quân 2 lấy điểm theo quân khu. Vậy em ở Đắk Lắk  thì trường lấy bao nhiêu điểm?

Thứ 2: nếu như em của em thi vào trường Lục quân 2 không đậu thì có thể lấy kết quả xét vào các trường trung cấp hoặc hệ trung cấp của các trường như: Công an Nhân dân, An ninh Nhân dân và Trường Trung cấp Cảnh sát Giao thông được không ạ? Vì em thấy trường quân đội và công an hay an ninh thì hồ sơ cũng xét nghiêm như nhau" - bạn Trần Khắc Huy.

<>Ban Tư vấn Tuyển sinh ĐHQG TP.HCM: "Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, trường ĐH Nguyễn Huệ (trường Sỹ quan Lục quân 2) chỉ tuyển các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Thừa Thiên Huế trở vào, thí sinh đăng ký dự thi vào trường phải qua sơ tuyển, có thể đăng ký hồ sơ tại Ban Tuyển sinh quân sự quận, huyện. Khi dự thi vào trường, em bạn sẽ được hưởng các ưu tiên theo quy định hiện hành. Chi tiết hơn bạn có thể liên hệ Ban tuyển sinh quân sự quận huyện để được hướng dẫn cụ thể.

Riêng đối với các trường công an, chỉ tuyển các đối tượng đã dự thi vào đại học chính quy tại các trường công an nhân dân có đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đào tạo trung cấp hệ chính quy (theo các quy định tại Mục 3, Mục 4 Thông tư 71/2011/TT-BCA Quy định về tuyển sinh vào các trường công an nhân dân).

Một điều mà em bạn cần lưu ý là đối với những sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trong cả nước, nếu muốn tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ phải được sự đồng ý của hiệu trưởng trường đang theo học. Do đó, em bạn cần xin  phép trường đang theo học khi làm hồ sơ ĐKDT. Nếu em bạn thật sự có nguyện vọng phục vụ trong quân đội, em bạn có thể tiếp tục theo học ngành hiện tại, sau khi ra trường, có thể làm đơn xin được phục vụ lâu dài trong các ngành quân đội đang cần"

Khối sĩ quan lục quân diễu hành tại Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

.

<>Câu hỏi: "Em tốt nghiệp năm 2009 và đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Năm nay em muốn đi thi cao đẳng, vậy em được những quyền lợi gì? Hoặc em muốn hoc dại học, cao đẳng thì có phải thi tuyển vào trường không? Với nhu cầu việc làm hiện nay thì em nên chọn nghành gì?" - bạn Trần Tấn Huy.

<>Ban Tư vấn Tuyển sinh ĐHQG TP.HCM: "Theo quy định tại điều 7 Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy được ban hành kèm theo Thông tư số 3 ngày 11/2/2010/TT-BGDĐT và Quy chế tuyển sinh mới sẽ được ban hành kèm theo Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 5/3/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo của Bộ trưởng Bộ giáo dục & Đào tạo, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/4/2012, điểm ưu tiên cho theo đối tượng chênh lệch 1 điểm, theo khu vực là 0,5 điểm. Như vậy em là quân nhân hoàn thành nghĩa vụ đã  xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên sẽ thuộc đối tượng 03, nhóm ưu tiên 1, được cộng 2 điểm vào điểm thi khi tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

Trong chiến lược nhân lực Việt Nam thời kỳ 2012-2020, các chỉ tiêu chủ yếu vê nhân lực có trình độ cao trong các lĩnh vực đột phá chủ yếu bao gồm: Quản lý, nhà nước, hoạch định chính sách và luật quốc tế; Giảng viên đại học, cao đẳng; Khoa học - công nghệ; Y tế - Chăm sóc sức khỏe, Tài chính - Ngân hàng; công nghệ thông tin. Và nếu em có nguyện vọng về phục vụ tại địa phương, em nên tìm hiểu thêm các công bố về quy hoạch nguồn nhân lực của địa phương để có lựa chọn chính xác cho bản thân.

Việc xác định ngành - nghề phù hợp với bản thân cũng rất quan trọng. Khi lựa chọn ngành - nghề, em cần xác định sở thích, năng lực của bản thân để có lựa chọn thích hợp với bản thân và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Chúc em có lựa chọn đúng và thành công trong kỳ thi sắp đến".

Những thắc mắc về việc đăng ký xét tuyển, các khối thi, chọn ngành - trường học, làm hồ sơ đăng ký dự thi...của thí sinh và phụ huynh sẽ được các giảng viên thuộc ban tư vấn tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Kinh tế.. giải đáp, tư vấn.

Lưu ý: Các câu hỏi được viết bằng tiếng Việt có dấu, gửi về ban Tư vấn tuyển sinh qua email: <>tuvan.tuyensinh@zing.vn. Các câu trả lời sẽ được đăng tải trên trang Tuyển sinh của Zing.vn

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Theo Infonet.vn

Cùng chuyên mục