Truy tìm người đàn bà xù nợ trăm tỷ đồng

Chiều 18/10, cơ quan công an đã khám xét ngôi nhà Phạm Thị Chinh vừa rời đi ít ngày trước. Nhiều giấy biên nhận vay nợ được tìm thấy. Người đàn bà bị nghi xù nợ số tiền khổng lồ này đang bị truy tìm.

Chiều 18/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố vụ án về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ra lệnh bắt nghi can Phạm Thị Chinh (35 tuổi).

Hình ảnh Truy tìm người đàn bà xù nợ trăm tỷ đồng số 1
Nhà chức trách đang thực hiện lệnh khám xét. Ảnh: Thái Thịnh

16h, niêm phong ngôi nhà số 17 ngõ 13 tổ 28 phường Nghĩa Đô - nơi Chinh và gia đình từng ở - được bóc ra để phục vụ việc khám xét của Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội, Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Nghĩa Đô... Sau 2 tiếng thực thi công vụ, nhà chức trách thu được nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan việc vay nợ của Chinh.

Công an quận Cầu Giấy cho biết đã gửi văn bản đến cơ quan có thẩm quyền yêu cầu tạm dừng việc sang tên, chuyển nhượng căn nhà để phục vụ điều tra. Ít ngày trước, căn nhà 4 tầng này đã được một công ty mua với giá 7 tỷ đồng.

Tối 6/10, Chinh cùng gia đình âm thầm rời khỏi nơi cư trú. Hôm sau, nhiều người kéo đến đây đòi tiền và mới hay căn nhà đã được bán. Hàng chục chủ nợ gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo đã cho Chinh vay số tiền cực lớn. Ngay sau đó, căn nhà bị Công an Cầu Giấy niêm phong.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, Chinh đang bị truy tìm.

<>Thái Thịnh

Nguồn : VnExpress