Truy tìm thiếu nữ mất tích sau khi xin lên Hà Nội bán quần áo

Nhận được cuộc điện thoại của một người quen, Hà Thị Hoài Th. xin phép bố mẹ lên Hà Nội bán quần áo. Sau một cuộc điện thoại báo về là đã đến nơi, gia đình không còn liên lạc được với Th.

Nhận được cuộc điện thoại của một người quen, Hà Thị Hoài Th. xin phép bố mẹ lên Hà Nội bán quần áo. Sau một cuộc điện thoại báo về là đã đến nơi, gia đình không còn liên lạc được với Th.

Trước vụ thiếu nữ Hà Thị Hoài Th. mất tích, PV báo điện tử Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với ông Hà Ngọc Hải – bố ruột cháu Hà Thị Hoài Th. (HKTT tại xã Trị Quận, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ).

Theo lời ông Hải, ngày 22/7/2015, Th. nói lại với bố mẹ rằng nhận được điện thoại của người chị tên L. (xã Kim Đức, Phù Ninh, Phú Thọ) gọi xuống Hà Nội bán quần áo đỡ mấy hôm. Sau đó 2 ngày (tức ngày 24/7 - PV), Th. xin phép bố mẹ đi xuống Hà Nội phụ chị L. bán quần áo.

“Nhà tôi ngay cạnh bến xe, cách vài trăm mét, Th. một mình bắt xe, đi từ 6h30 sáng xuống bến xe Mỹ Đình, đến 14h thì gọi điện về báo đã xuống đến nơi. Th. nói với tôi là bán hàng ở gần đường cái. Kể từ sau cuộc điện thoại đó, gia đình không liên lạc được với Th. nữa” – ông Hải cho biết.

Truy tìm thiếu nữ mất tích sau khi xin lên Hà Nội bán quần áo 1

Em Hà Thị Hoài Th. mất tích gần 2 tháng nay khiến gia đình vô cùng lo lắng

Được biết, trước khi đi, Th. nói với bố mẹ xuống đó xem thử, nếu làm được thì làm, còn không sẽ về nhà. Khi đi, Th. không xin tiền bố mẹ mà chỉ mang theo độc một bộ quần áo.

Truy tìm thiếu nữ mất tích sau khi xin lên Hà Nội bán quần áo 2 Thông tin mới nhất về nữ sinh "mất tích" khi đi du lịch SaPa
Truy tìm thiếu nữ mất tích sau khi xin lên Hà Nội bán quần áo 3 Một ngư dân Bình Định rơi xuống biển, mất tích
Truy tìm thiếu nữ mất tích sau khi xin lên Hà Nội bán quần áo 5 Nên đọc

Th. đi được vài hôm, gia đình gọi điện không cách nào liên lạc được nên nóng ruột, đã làm đơn lên Công an xã Trị Quận, công an huyện Phù Ninh (Phú Thọ) và Công an Quận Hoàng Mai (Hà Nội). Tuy nhiên, từ đó đến nay đã gần 2 tháng, gia đình ông Hải cho biết vẫn chưa nhận được tin tức gì từ phía cơ quan Công an về vụ việc của con gái mình.

Chia sẻ thêm với PV, ông Hải ngậm ngùi: “Nó (Th. - PV) xin đi làm ở một xưởng may gần nhà nhưng vẫn đang phải đợi. Nhận được cuộc điện thoại của L., nó đòi đi, gia đình không đồng ý, bảo nó đợi làm ở nhà nhưng nó vẫn cứ đi”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, gia đình Th. có 4 anh em, Th. sinh năm 1997, là con út trong nhà. Vì gia đình không có điều kiện nên Th. học hết lớp 9 thì xin nghỉ, ở nhà làm ruộng với mẹ. Ông Hải chia sẻ, Th. rất chịu khó, bình thường, cứ sáng ra Th. đi làm ruộng, chiều lại đi thả trâu, đánh bóng.

“Th. chỉ có mấy đứa bạn thân là con gái, trước khi mất tích cũng không có biểu hiện gì lạ cả.” - ông Hải khẳng định.

Sau khi con gái xuống Hà Nội bán quần áo và mất tích, không thể liên lạc được. Ông Hải vội vàng tìm xuống nhà chị L. (người được cho rằng đã gọi điện thoại bảo Th. xuống Hà Nội bán quần áo đỡ - PV) để hỏi.

“Tôi tìm gặp L., L. nói rằng có gọi điện cho Th. Tuy nhiên, chị cho biết, sau đó L. không làm cho chị mà đi làm cho bà bá của chị L. Chúng tôi có xin số điện thoại của bà bá, nhưng chị L. không cho”, ông Hải cho biết thêm.

Nói về chị L., ông Hải cho hay, chị L. (SN 1988), là bạn của anh Hà Văn Hiền (anh trai Th.). Chị L. ít qua lại, mới đến gia đình ông Hải chơi 2 lần và có xin số điện thoại của Th. để liên lạc.

Sau khi Th. xuống Hà Nội và biệt tăm tích, ngoài việc đi hỏi L., gia đình ông Hải cũng đi hỏi hết bạn bè của Th. nhưng chúng đều cho biết không nói chuyện và cũng không biết Th. đang ở đâu.

“Gia đình giờ thất vọng lắm, mẹ nó cứ khóc suốt thôi. Có lẽ, nó bị người ta bán đi rồi” – giọng ông Th. tỏ rõ vẻ lo lắng. Ông Hải cũng không quên nhắn gửi với PV: “Có gì giúp đỡ gia đình, chúng tôi không thể liên lạc được với cháu. Giờ ai cũng mong cháu về”.

Trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Phạm Quang Đông – Phó trưởng Công an xã Trị Quận cho hay, vào cuối tháng 7/2015, Công an xã Trị Quận có tiếp nhận đơn của ông Hà Ngọc Hải trình báo về việc con gái ông tên là Hà Thị Hoài Th. (SN 1997) mất tích sau khi được một người phụ nữ gọi điện xuống Hà Nội để đi làm.

Công an xã đã hướng dẫn gia đình làm các thủ tục theo quy định và báo cáo vụ việc lên Công an huyện Phù Ninh.

Hiện tin tức vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo M.M

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục