Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ năm, 27/03/2014 09:03 (GMT 7)

Truy tìm vật chứng vụ nổ “quà sinh nhật” khiến 3 người thương vong

(Tinmoi.vn) Cơ quan công an đã thu giữ tại hiện trường một tờ tranh lịch do đối tượng đã dùng để bọc hộp Radio gây án. Đây là loại lịch treo tường một tờ, đã bị rách thành nhiều mảnh với kích thước khoảng (70 x45cm).

 

 

(Tinmoi.vn) Cơ quan công an đã thu giữ tại hiện trường một tờ tranh lịch do đối tượng đã dùng để bọc hộp Radio gây án. Đây là loại lịch treo tường một tờ, đã bị rách thành nhiều mảnh với kích thước khoảng (70 x45cm).


Theo tin tức, chiều 26/3, đại tá Trần Văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo truy tìm vật chứng vụ nổ cassette khiến cả gia đình thương vong, xảy ra ở huyện miền núi Quan Sơn, Thanh Hóa.

Đại tá Thực cho biết, ngay sau khi vụ án xảy ra, công an đã thu giữ tại hiện trường một tờ tranh lịch do nghi phạm bọc chiếc cassette phát nổ.

Đây là loại lịch treo tường một tờ, đã bị rách thành nhiều mảnh với kích thước khoảng (70 x45cm). Tờ lịch có màu xanh cốm, mặt trước có hình ảnh chăn, ga, gối, đệm và in với chữ CALENDAR 2011, Xuân Tân Mão và chữ Bedroom.

Truy tìm vật chứng vụ nổ “quà sinh nhật” khiến 3 người thương vong 6

Chân dung nghi phạm vụ nổ, họa sĩ vẽ dựa trên lời kể của những nhân chứng quan trọng.

Chánh văn phòng công an tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm, phía góc dưới bên phải tờ lịch in chữ Photo Phú An và dòng chữ in Huyện ủy – HĐND - UBND – UBMTTQ, không ghi địa phương phát hành.

Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo người biết và phát hiện tố giác tội phạm, phát hiện nguồn gốc tờ tranh lịch nêu trên trực tiếp ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa số điện thoại: 013356661 và 0913.642.469 hoặc công an nơi gần nhất.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 12/1, tại bản Chè, Quan Sơn, Thanh Hóa đã xảy ra một vụ nổ đài cassette khiến 1 người bị chết và 2 người bị thương.

Nạn nhân là anh Đỗ Hữu Tỉnh (31 tuổi), trú tại bản Chè, xã Trung Tiến, huyện miền núi huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa và vợ là chị Đỗ Thị Lệ (29 tuổi) và con gái Đỗ Thị Thủy (11 tuổi). Vụ nổ trên khiến anh Tỉnh chết ngay tại chỗ, vợ và con gái bị thương nặng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Cháu Thủy nằm cách một cái bàn, cả khuôn mặt, cánh tay trái và tóc bị cháy xém. Còn chị Lệ dù đứng cách xa khoảng hơn 1m nhưng cũng bị hất tung lên, lửa cháy toàn bộ quần áo phía trước, bị thương nặng ở hai bên đùi, bụng và cánh tay phải.

Truy tìm vật chứng vụ nổ “quà sinh nhật” khiến 3 người thương vong 7

Chị Lệ và cháu Thủy bị thương nặng trong vụ nổ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Quan Sơn đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời báo cáo Công an tỉnh Thanh Hóa.

Theo chị Lệ, gói quà được bỏ vào một chiếc túi màu hồng, gói rất cẩn thận, mặt trước có ghi “Gửi Tỉnh Lệ km 25 (CAY)”, mặt sau có ghi “mừng sinh nhật Bờm - tên gọi thân mật của cháu Đỗ Hữu Thắng (SN 2007, con trai anh Tỉnh, chị Lệ - PV).

Sau khi cầm gói quà mang vào nhà, anh Tỉnh gọi điện cho người em để xác nhận lại thông tin xem có phải là cô em gửi quà nhưng không phải. Tò mò, vợ chồng anh Tỉnh mở gói quà xem thì thấy một chiếc đài cassette.

Đến khoảng 19h30, vợ chồng anh chị mang chiếc đài vào nhà, xem xét kỹ lưỡng nhưng không phát hiện ra gì cả.

Sau đó anh Tỉnh cắm chiếc đài vào ổ điện thì một tiếng nổ kinh hoàng xảy ra khiến anh Tỉnh tử vong ngay tại chỗ, chị Lệ và cháu Thủy bị thương nặng, toàn bộ đồ đạc trong nhà bị hư hỏng.

Ngay sau khi vụ án mạng xảy ra, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án nổ đài cassette, đồng thời cơ quan chức năng cũng nhờ họa sĩ vẽ lại chân dung kẻ phạm tội. Sự việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục