Truy tố ba thanh niên dụ ông chủ tiệm vàng "quan hệ" rồi sát hại

Biết ông H. thường ở nhà trông tiệm vàng chỉ có một mình nên Long nảy sinh ý định giết ông H. lấy tiền, vàng. Sau đó, Long đã rủ thêm Ngọc Anh, Tốt tham gia.

Truy tố ba thanh niên dụ ông chủ tiệm vàng 'quan hệ' rồi sát hại 1

Sát hại người tình ôm xác ngủ cả đêm: Mức án nào cho kẻ giết người? Thương xót mẹ già, em trai bị anh ruột sát hại Hạ Long: Chồng sát hại vợ vì mâu thuẫn

Biết ông H. thường ở nhà trông tiệm vàng chỉ có một mình nên Long nảy sinh ý định giết ông H. lấy tiền, vàng. Sau đó, Long đã rủ thêm Ngọc Anh, Tốt tham gia.


Theo tin tức trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 24/11, VKSND tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất cáo trạng truy tố ba bị can Nguyễn Văn Long (22 tuổi), Phạm Ngọc Anh (23 tuổi), Nguyễn Văn Tốt (20 tuổi, cùng ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Đây là ba hung thủ khai đã tham gia giết chết ông Nguyễn Hiếu H. - chủ tiệm vàng H.H ở gần quốc lộ 1A (thuộc thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom) từng gây xôn xao dư luận.

Cũng theo kết luận, bị can Nguyễn Văn Long là chủ mưu và là người ôm ông H. để Ngọc Anh đâm nạn nhân. Còn Ngọc Anh là người lên kế hoạch, trực tiếp đâm ông H.. Tốt là đồng phạm với vai trò giúp sức, chuẩn bị hung khí cho Long và Ngọc Anh.

Truy tố ba thanh niên dụ ông chủ tiệm vàng 'quan hệ' rồi sát hại 5

Hiện trường tiệm vàng khi xảy ra án mạng. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Văn Long thường đến nhà ông Nguyễn Hiếu H. chơi và “quan hệ” đồng tính. Biết ông H. thường ở nhà trông tiệm vàng chỉ có một mình nên Long nảy sinh ý định giết ông H. lấy tiền, vàng. Sau đó, Long rủ thêm Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Văn Tốt tham gia.

Khuya 26/8/2013, Long gọi Tốt và Ngô Đình Trọng (hiện đang bỏ trốn) chuẩn bị hai con dao để Long và Ngọc Anh thủ sẵn. Sau đó, Long gọi điện cho ông H. nói có bạn mới là Ngọc Anh sẽ đến nhà chơi rồi ngủ lại. Khi ông H. đồng ý, Long đưa Ngọc Anh đến nhà ông H..

Khi Long và Ngọc Anh yêu cầu ông H. cởi đồ, đấm lưng xoa bóp để "quan hệ" thì cả hai ra hiệu để rút hai con dao để trong quần áo gần đó và đâm ông H..

Sau khi giết ông H., cả hai rửa tay sạch sẽ, mặc quần áo rồi đến vị trí đựng tiền, vàng, điện thoại, xe máy SH (tổng cộng khoảng 2,8 tỷ đồng, theo đại diện phía bị hại) rồi chạy lên TP.Đà Lạt. Tại đây, Long và Ngọc Anh đưa xe máy vào bãi giữ xe bỏ đó, đi mua điện thoại rồi đón taxi đi TP.Nha Trang.

Ngọc Anh sau đó cho em gái của mình đang ở TP.Nha Trang gần 200 triệu, trên 1.000 USD cùng điện thoại, vàng và máy tính xách tay. Khi em gái hỏi Ngọc Anh tiền ở đâu nhiều thì Anh nói “đừng hỏi nữa”.

Tiếp đó, cả hai đón xe ra Hà Nội. Tại Hà Nội, Long cho chị gái trên 190 triệu đồng.

Ngày 4/9/2013, Long và Ngọc Anh đến Quảng Ninh ăn chơi tiếp thì bị công an tỉnh Đồng Nai bắt tại một nhà nghỉ ở TP.Hạ Long.

Đến ngày 27/9/2013, Nguyễn Văn Tốt ra đầu thú.

Theo Gia Huy (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục