TT Hàn Quốc khép lại hành trình đẹp như mơ, lãnh đạo Triều Tiên tặng quà "khủng"

Món quà lớn mà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng Tổng thống Moon Jae-in nhân thành công hội nghị sẽ được chia sẻ với người dân Hàn Quốc.

Món quà lớn mà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tặng Tổng thống Moon Jae-in nhân thành công hội nghị sẽ được chia sẻ với người dân Hàn Quốc.

Ngày 20/9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Kim Jong-un được hộ tống tới thăm núi thiêng Paektu. Ảnh: Reuters

Đón hai lãnh đạo dọc hai bên đường, người dân Triều Tiên vẫy cờ hoa và hô to khẩu hiệu Tổ quốc thống nhất.

Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân tới sân bay quốc tế Sunan Bình Nhưỡng, chuẩn bị lên chuyên cơ riêng để lên đỉnh núi Paektu.

Thăm núi Paektu là tâm nguyện nhiều năm của ông chủ Nhà Xanh.

Ông Moon Jae-in cho biết, mặc dù có thể lên núi Paektu từ phía biên giới Trung Quốc nhưng ông đã nhiều lần từ chối bởi ông muốn "bước lên Paektu từ đất của chúng ta". TT Hàn Quốc vốn xuất thân từ gia đình tỵ nạn từ Triều Tiên.

 

Theo giới chức Hàn Quốc, ông Kim Jong-un dành tặng Tổng thổng Moon Jae-in 2 tấn nấm Matsutake. Theo quyết định của Nhà Xanh, số quà này sẽ được tặng lại cho các gia đình người Hàn không thể tham dự cuộc đoàn tụ hai miền trong năm nay làm quà Trung thu. Phần quà đặc biệt này đã được vận chuyển về Seoul lúc 5 giờ 30 phút sáng nay.

Trước đó, nhiều hoạt động chung diễn ra trong bầu không khí vui vẻ trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần ba. Trong ảnh, em gái ông Kim Jong-un tươi cười nâng ly cùng các quan chức tham dự bữa tiệc.

Trong thời gian dùng bữa, phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook đã tặng quà cho phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ju.

Lãnh đạo Triều Tiên chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu Hàn Quốc. Biểu cảm bối rối vì màn bắt tay của một nữ quan chức Hàn Quốc thu hút sự chú ý.

Tuyên bố chung Bình Nhưỡng tháng 9 và hiệp định quân sự được ký kết, đánh dấu sự thành công rực rỡ nhất của hội nghị liên Triều lần 3.

Ngày 18/9, lãnh đạo Triều Tiên đã phá lệ, đích thân ra tận chận máy bay đón tiếp Tổng thống Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục