Từ 2018, được sử dụng giấy tờ tùy thân nào đi máy bay?

Thẻ nhà báo, thẻ đảng viên, giấy phép lái xe có ảnh, hợp lệ sẽ vẫn được sử dụng để làm giấy tờ tùy thân đi máy bay đối với hành khách trên 14 tuổi.

Thẻ nhà báo, thẻ đảng viên, giấy phép lái xe có ảnh, hợp lệ sẽ vẫn được sử dụng để làm giấy tờ tùy thân đi máy bay đối với hành khách trên 14 tuổi. 

Pháp luật TPHCMNgười lao động cho hay Đại diện Cục Hàng không Việt Nam sáng ngày 27/11 cho hay sự thay đổi trong quy định về giấy tờ tùy  thân đối với hành khách là người Việt Nam đi máy bay kể từ ngày 15/1/2018. 

Theo đó, vì từ ngày 15/1/2018, Bộ GTVT áp dụng quy định mới về kiểm soát chất lượng an ninh hàng không đối với tất cả 22 sân bay quốc tế và nội địa. Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 45/2017/TT-BGTVT do Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 17/11 sửa đổi Thông tư 01/2016 ngày 1/2/2016.

Sự thay đổi này chỉ áp dụng đối với thẻ kiểm soát an ninh được cấp cho cán bộ, nhân viên trong ngành hàng không. Theo đó, thẻ an ninh sẽ không được coi là giấy tờ đi máy bay. 

Các loại  giấy tờ tùy thân khác vẫn được sử dụng như hiện hành. 

Theo đó, hành khách là người Việt Nam khi làm thủ tục trên các chuyến bay nội địa được sử dụng những giấy tờ sau: hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ô tô, mô tô; giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận; giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án.

Đáng lưu ý là bộ phận an ninh hàng không sẽ không chấp nhận các loại giấy tờ nói trên nếu giấy tờ không có ảnh hoặc ảnh không phù hợp quy cách, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải. Riêng các loại giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục