Tự chữa đau gót chân 

 Giới chuyên môn cho biết, triệu chứng đau gót chân thường xảy ra với nhiều người. Một vài nguyên nhân gây đau có thể là do bệnh viêm khớp, viêm gân, viêm bao khớp, gai gót chân và viêm gân gang bàn chân. Bên cạnh đó, việc luyện tập thể chất gắng sức, mang giày không đúng kích cỡ hoặc tình trạng phải đứng quá lâu cũng có thể gây đau gót chân.

Trong trường hợp gót chân bị đau, bạn có thể chữa trị dễ dàng tại nhà. Tuy nhiên, nếu chứng đau gót chân xuất hiện kèm với một vài triệu chứng khác như bàn chân bị ngứa, tê rần, chuột rút ở bắp chân hoặc bị sốt, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị.

Hình ảnh Tự chữa đau gót chân  số 1

Ảnh minh họa: Inmagine

Theo các chuyên gia, bạn có thể thực hiện vài phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để giảm triệu chứng đau gót chân tại nhà:

- Để loại bỏ cảm giác đau, hãy ngâm hai bàn chân trong nước ấm (nhớ bỏ vào một ít muối) khoảng 10 phút. Phương pháp này có tác dụng giúp nới lỏng cơ bắp chân và làm dịu triệu chứng đau. Để tăng hiệu quả, sau khi ngâm nước ấm, bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng hai bàn chân.

- Mang giày vừa vặn và có cảm giác thoải mái khi di chuyển. Tình trạng mang giày quá bó hoặc quá rộng đều có thể gây đau hai bàn chân.

- Nếu bạn thuộc diện nặng cân, hãy cắt giảm tiêu thụ calo. Vì những cân thừa trong cơ thể sẽ làm tăng áp lực lên bàn chân cũng như các khớp khác ở chân.

- Để giảm cảm giác đau gót chân cấp thời, bạn có thể uống thuốc aspirin.

<>TRỌNG NGUYÊN (Theo Healthtips108.blogspot)

Nguồn : Báo Phụ Nữ Online