Tử hình gã làm công giết bà chủ vì không đòi được... 3 ngày lương

Quý hỏi chị H về tiền lương của Quý và Gấm, thế nhưng chị H trả lời thẳng thắn là không có lương vì mấy ngày qua đã nuôi Quý và Gấm ăn ở miễn phí ở đây. Bực tức, Quý chụp lấy con dao xông tới đâm chị H nhiều nhát cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

 Quý hỏi chị H về tiền lương của Quý và Gấm, thế nhưng chị H trả lời thẳng thắn là không có lương vì mấy ngày qua đã nuôi Quý và Gấm ăn ở miễn phí ở đây. Bực tức, Quý chụp lấy con dao xông tới đâm chị H nhiều nhát cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Theo tin tức báo An ninh thủ đô, hôm nay (23/4), Tòa  phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác toàn bộ kháng cáo, tuyên phạt bị cáo Vòng Sin Quý (SN 1993, ngụ tỉnh Đồng Nai) y án tử hình về tội “giết người”, 10 năm tù về tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt chung là tử hình.

Tử hình gã làm công giết bà chủ vì không đòi được... 3 ngày lương 1

Bị cáo tại phiên tòa - ảnh: Hà Nội mới

Theo án sơ thẩm, Vòng Sin Quý và Vũ Thị Hồng Gấm (SN 1998, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)  có quan hệ tình cảm với nhau. Quý và Gấm không có nghề nghiệp, rủ nhau bỏ nhà đi sống lang thang. Ngày 16/6/2013, Quý và Gấm đến quán của chị Trương Thị Thu H tại khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai để ăn cháo.

Trong lúc ăn cháo tại đây, Quý tâm sự với chị H là đang sống lang thang không có việc làm. Chị H nghe vậy, thương tình nên nói Quý và Gấm ở lại phụ chị  bán quán và được nuôi ăn ở thì cả hai đồng ý. Khoảng 14h, ngày 20/6/2013, Quý xin chị H cho nghỉ làm để đi TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) khám bệnh.  Quý đi ra quốc lộ đón xe buýt nhưng do quên mang sổ hộ nghèo nên quay lại nhà chị H lấy.

ến nơi, thấy chị H ở nhà có một mình, Quý hỏi chị H về tiền lương của Quý và Gấm, thế nhưng chị H trả lời thẳng thắn là không có lương vì mấy ngày qua đã nuôi Quý và Gấm ăn ở miễn phí ở đây. Nghe vậy, Quý bực tức, đưa mắt nhìn thấy con dao nhọn để trên bàn liền chụp lấy và xông tới đâm chị H nhiều nhát cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Khi thấy chị H đã chết, Quý lên gác thu gom quần áo của mình bỏ vào ba lô rồi quay xuống tháo  2 chiếc nhẫn vàng trên tay chị H, lấy 800 ngàn tiền mặt và chiếc xe máy của nạn nhân tẩu thoát.

Thông tin trên báo Người lao động, Quý rủ Gấm bỏ trốn lên TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Tại đây, sau khi cầm chiếc xe máy được 3 triệu đồng, cả hai đón xe đến Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận) thuê phòng sống.

Để có tiền tiêu xài, cặp đôi này còn thực hiện trót lọt hai vụ cướp xe gắn máy, điện thoại khác tại thị trấn Tân Phú (huyện Tân Phú, Đồng Nai) và huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Ngày 8/1/2015, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Vòng Sin Quý mức án tử hình với tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”, Vũ Thị Gấm chịu 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục