Tử hình hung thủ giết Phó Giám đốc ngân hàng, phi tang xác

(Tinmoi.vn) Mâu thuẫn trong việc tìm bạn gái để tâm sự, khi bị ông Hậu dọa sẽ không tạo điều kiện cho vay vốn để làm ăn, Minh đã lấy tuýp sắt trong xe đánh mạnh vào đầu, làm ông Hậu ngã gục xuống đất. Sau đó, Minh đã phi tang xác nạn nhân xuống vực nhằm tạo hiện trường giả.

 

 

(Tinmoi.vn) Mâu thuẫn trong việc tìm bạn gái để tâm sự, khi bị ông Hậu dọa sẽ không tạo điều kiện cho vay vốn để làm ăn, Minh đã lấy tuýp sắt trong xe đánh mạnh vào đầu, làm ông Hậu ngã gục xuống đất. Sau đó, Minh đã phi tang xác nạn nhân xuống vực nhằm tạo hiện trường giả.


Ngày 26/4, TAND tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Lê Văn Minh (SN 1962), trú tại thị trấn Mai Châu là Giám đốc Công ty TNHH MTV xây dựng Văn Minh có trụ sở tại thị trấn Mai Châu về tội giết người và hủy hoại tài sản; đơn kháng cáo của đại diện gia đình bị hại đề nghị tăng mức bồi thường.

Theo bản án sơ thẩm thì do có mối quan hệ bạn bè, do vậy ông Phạm Đức Hậu (SN 1960) là phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT huyện Mai Châu thường xuyên tạo điều kiện giúp Minh vay vốn để làm ăn.

Từ mối quan hệ thân thiết đó, ngày 12/4/2013 ông Hậu có nhờ Minh tìm hộ bạn gái để tâm sự, Minh đã nhận lời. Đến khoảng 17h30 ngày 13/4/2013 khi đang trên đường về Mai Châu thì ông Hậu gọi điện cho Minh nhờ tìm hộ bạn gái.

Minh đã hẹn gặp ông Hậu ở khu bãi rác thuộc xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu. Sau đó, hai người gặp nhau và nói chuyện về việc tìm bạn gái. Sau khi điện thoại cho một số người nhưng không được, giữa Minh và ông Hậu đã xảy ra cãi vã.

Ông Hậu dọa sẽ cắt đứt quan hệ, không tạo điều kiện cho Minh vay vốn để làm ăn. Bực tức, Minh lấy tuýp sắt đánh vào đầu làm ông Hậu gục xuống.

Minh đưa ông Hậu lên xe ôtô Innova của ông Hậu rồi lái xe về phía Tân Lạc. Đến gần đỉnh đèo Thung Khe, biết ông Hậu tử vong Minh kéo xác lên ghế lái rồi đẩy xe xuống vực thuộc địa phận xóm Bưởi xã Phú Cường (Tân Lạc) nhằm tạo hiện trường giả tai nạn giao thông.

Sau đó, Minh bắt xe về Mai Châu. Đến ngày 16/4/2013, chiếc xe ô tô và xác ông Hậu được người dân phát hiện. Ngày 1/5/2013, lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Văn Minh. Tại cơ quan CSĐT, Lê Văn Minh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Với hành vi trên, tại phiên tòa sơ thẩm TAND tỉnh đã tuyên phạt Lê Văn Minh mức án tử hình về tội giết người, 9 năm tù về tội hủy hoại tài sản. Tổng mức hình phạt chung là tử hình. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho phía người bị hại số tiền hơn 174 triệu đồng và bồi thường chiếc xe ôtô của Ngân hàng NN&PTNT huyện Mai Châu số tiền gần 400 triệu đồng.

Cho rằng mức án trên quá nặng, Lê Văn Minh đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời đại diện phía gia đình bị hại cũng làm đơn kháng cáo đề nghị tăng mức bồi thường.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng không có tình tiết mới để xem xét. Minh đã rút đơn kháng cáo, chấp nhận án tử hình.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục