Tử hình kẻ sát hại vợ sắp cưới rồi giấu xác trong bụi sậy

Rạng năn nỉ chị H đồng ý kết hôn với mình nhưng chị H vẫn từ chối rồi hối thúc Rạng đưa 20 triệu đồng nên Rạng đã sát hại chị H rồi giấu xác trong bụi sậy.

Rạng năn nỉ chị H đồng ý kết hôn với mình nhưng chị H vẫn từ chối rồi hối thúc Rạng đưa 20 triệu đồng nên Rạng đã sát hại chị H rồi giấu xác trong bụi sậy.

Theo tin tức báo Pháp luật TP.HCM, ngày 21/4, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Văn Rạng (SN 1965, tên thường gọi là Đức), đăng ký thường trú tại ấp Trường Trung B, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ bị truy tố về hai tội giết người và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, bị cáo Rạng tổ chức lễ đính hôn rồi sống chung như vợ chồng với chị H và dự định tháng 8/2014 sẽ kết hôn.

Tuy nhiên khi về nhà Rạng, chị H tìm hiểu biết chồng sắp cưới không có việc làm ổn định, đã từng bị ở tù, từng ăn trộm mè của chị, không có tài sản riêng, đang sống trong chòi lá trên miếng đất của người em ruột để giữ vườn. Từ đó chị H nghĩ rằng Rạng lừa dối mình nên có ý định từ chối kết hôn, bỏ đi đến TP.HCM, Bình Dương để tìm việc làm.

Tử hình kẻ sát hại vợ sắp cưới rồi giấu xác trong bụi sậy 1

Suốt phiên tòa, bị cáo Rạng luôn tỏ ra bình thản - Ảnh: NLD

Rạng đi tìm, gặp được chị H năn nỉ về sống chung nhưng chị H không chịu. Rạng nói dối chị H nếu về sẽ cho 20 triệu dồng để trả tền mua xe máy tay ga còn thiếu. Chị H tưởng thật nên khoảng 20h ngày 10/9/2014, chị cùng với Rạng đón xe về căn chòi lá của Rạng ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Chiều hôm sau, Rạng tiếp tục năn nỉ chị H đồng ý kết hôn với mình nhưng chị H vẫn từ chối rồi hối thúc Rạng đưa 20 triệu đồng. Rạng thấy không thể thuyết phục được nữa nên nảy sinh ý định chờ đến tối giết chết chị H. Rạng nói dối chị H ráng đợi đến tối để người em đưa tiền rồi sẽ đưa cho chị.

Khoảng 20h30, chị H đang ngồi võng thì Rạng ra sau bếp lấy cây búa bổ củi rồi vào ngồi sau lưng chị H. Khi chị H vừa đứng lên thì Rạng dùng búa đập một cái trúng vào vùng mắt làm chị té úp mặt xuống đất. Rạng đập thêm một cái vào đầu chị H. Xác định chị H đã chết nên Rạng kéo xác chị ra bụi sậy sau nhà giấu xác rồi dọn sạch các vết máu để xóa dấu vết.

Ngày 2/10/2014, Rạng bị công an bắt khẩn cấp.

Thông tin thêm về sự việc, báo Người lao động thông tin thêm, tại phiên tòa, bị cáo Rạng cho biết trước đó mình từng có thời gian tự điều trị bệnh tâm thần do mất ngủ liên tục. Tuy nhiên, đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa cho biết kết, quả giám định pháp y tâm thần thể hiện: Về y học, trước khi gây án, Rạng có bệnh lý tâm thần; trong và sau khi phạm tội, Rạng không có rối loạn tâm thần. Về pháp luật, đương sự đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự.

Tử hình kẻ sát hại vợ sắp cưới rồi giấu xác trong bụi sậy 3

Hình ảnh hạnh phúc giữa vợ chồng Rạng mới đây - Ảnh: ANTD

Khi vị luật sư chỉ định bào chữa hỏi “Bị cáo giết H với mục đích gì?”, thì Rạng trả lời rất bình thản: “Do nó nói câu khó nghe nên tui lấy búa đập vào mỏ (miệng) cho bỏ ghét. Tui nghĩ đánh vào mỏ nó thôi chứ không giết”. Tuy nhiên, cũng câu hỏi này nhưng Rạng lại trả lời với vị chủ tọa, rằng: “Bị cáo thật lòng yêu thương nên đã ăn trộm tiền để cho Huệ. Cũng vì H từ chối tiến tới hôn nhân nên bị cáo ghen, dẫn đến ra tay sát hại H. Bây giờ, bị cáo có thể… lóc thịt mình để đền mạng cho H. Tội của bị cáo lớn lắm”.

Đại diện HĐXX hỏi tiếp: “Vậy bị cáo có ăn năn hối cải không?”. Bị cáo Rạng cúi mặt, nói: “Có. Tòa xử tử hình tui cũng chịu, không bao giờ kêu oan. Bây giờ trong đầu tui đã chết rồi”.

Khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, bị cáo Rạng quay nửa mặt về phía sau, nói: “Bị cáo xin lỗi mẹ của H. Nếu con còn cơ hội trở về thì nhất định con sẽ lo cho “mẹ”. Còn không, con sẽ chấp nhận hình phạt cao nhất của pháp luật. Xin mọi người hãy nhìn bị cáo mà làm gương, đừng vấp phải trọng tội như bị cáo”.

Ngoài hình phạt tử hình, HĐXX còn buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 140 triệu đồng. Phần tiền này, bị cáo Rạng “gửi gắm” lại gia đình, rằng: “Anh, chị, em hãy cố gắng… trả giúp tui, vì mẹ của H khó khăn lắm”.

Phiên tòa kết thúc, bị cáo Rạng thản nhiên bước ra xe trở về trại giam. Thỉnh thoảng, bị cáo còn nhếch mép cười khó hiểu.

C.Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục