Trang chủ » Pháp luật » Pháp đình
Thứ ba, 30/12/2014 14:12 (GMT 7)

Tử hình kẻ trộm chó bắn chết 3 người truy đuổi ở Củ Chi

Sau khi trộm chó thì bị ba thanh niên phát hiện nên dùng xe máy truy đuổi, Hiếu cầm súng xung điện tự chế bắn trả, khiến những người này tử vong.

 

 

Sau khi trộm chó thì bị ba thanh niên phát hiện nên dùng xe máy truy đuổi, Hiếu cầm súng xung điện tự chế bắn trả, khiến những người này tử vong.


Theo tin tức báo Một thế giới, sáng nay, 30/12 TAND TP.HCM đã mở phiên tòa lưu động tại xã Tân Thạnh Đông - Củ Chi để xét xử băng nhóm trộm chó làm chết người gồm Hồ Văn Hiếu (SN 1994), Phạm Ngọc Thuận (SN 1987), Hồ Thanh An (SN 1994), Lê Minh Hậu (SN 1995).

Trong đó Hiếu là người cầm đầu, cũng là bị cáo bị truy tố tội danh giết người và trộm cắp tài sản. Thuận, An và Hậu bị truy tố tội trộm cắp tài sản.

Theo báo pháp luật TP.HCM, sau khi nghị án, tòa tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Hiếu tử hình về tội giết người, 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tử hình kẻ trộm chó bắn chết 3 người truy đuổi ở Củ Chi 5

Hiếu (ngoài cùng bên phải) cùng đồng bọn trước vành móng ngựa - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngoài ra, tòa cũng tuyên phạt bị cáo Lê Minh Hậu 12 năm tù giam và 10 năm tù giam đối với 2 bị cáo còn lại là Phạm Ngọc Thuận, Hồ Thanh An cùng với tội danh trộm cắp tài sản.

Liên quan đến sự việc, theo báo Lao động, chiều 14/6, băng nhóm trộm chó gồm Hồ Văn Hiếu, Phạm Ngọc Thuận, Hồ Thanh An, và Lê Minh Hậu qua địa bàn huyện Củ Chi để trộm cắp chó. Băng nhóm này trang bị súng điện để gây án.

 

Xem thêm video tham khảo: Trộm chó phòng thân bằng ớt bột, hơi cay, súng điện:

 

Khi trộm chó, người dân phát hiện truy đuổi, gồm anh Huỳnh Kim Bảo, Nguyễn Minh Phương và Phạm Nguyễn Quốc Hữu phát hiện và dùng xe gắn máy truy đuổi.

Trong lúc chạy trốn, Hiếu cầm súng tự chế nhắm vào đầu anh Bảo (điều khiển xe) bắn một phát. Mũi tên sắt có xung điện bắn sượt đầu anh Bảo và rơi trúng người Phương khiến nạn nhân bị điện giật chao đảo làm anh Bảo mất tay lái và ngã xe tử vong tại chỗ.

Tử hình kẻ trộm chó bắn chết 3 người truy đuổi ở Củ Chi 6

Gia đình nạn nhân mang theo di ảnh con ra phiên tòa - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Riêng nạn nhân Hữu và Phương được người dân đưa đi cấp cứu nhưng cả hai cũng tử vong cùng ngày. Sau khi gây án, các hung thủ xin ra đầu thú.

Theo điều tra của Cơ quan CSĐT và bản cáo trạng truy tố của VKSND TP HCM, Hiếu bị truy tố hành vi “giết người” và “trộm cắp tài sản”, 3 “cẩu tặc” còn lại bị truy tố hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo đều khai báo thành khẩn, xem xét lượng hình và đề nghị của VKSND TP HCM, tòa án đã tuyên mức án tử hình đối với kẻ cầm đầu băng nhóm trộm chó là Hồ Văn Hiều, kẻ trực tiếp dùng súng điện bắn chết 3 người và án phạt tù đối với 3 bị cáo còn lại.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Bích Phương (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục