Từ ngày 12/2, bỏ quy định bán xe phải thông báo với cơ quan công an

Từ ngày 12/2/2018, theo thông tư mới về đăng ký xe của Bộ Công an đã không còn quy định về việc bán, cho, tặng xe phải thông báo với cơ quan công an.

Từ ngày 12/2/2018, theo thông tư mới về đăng ký xe của Bộ Công an đã không còn quy định về việc bán, cho, tặng xe phải thông báo với cơ quan công an.

Theo tin tức Vnexpress, Ictnews, Pháp luật TP HCM, Bộ Công an vừa ban hành Thông tư mới nhằm sửa đổi, bổ sung một số điều về đăng ký xe; trong đó không còn quy định về việc bán, cho, tặng xe phải thông báo với cơ quan công an.

Thông tư 64/2017/TT-BCA về đăng ký xe có hiệu lực từ ngày 12/02/2018, Bộ Công an đã sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến việc bán, cho, tặng xe đã được nêu tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Từ ngày 12/2, bỏ quy định bán xe phải thông báo với cơ quan công an 1
Bỏ quy định bán, cho, tặng xe phải thông báo với cơ quan công an. Ảnh internet

Trong văn bản mới ban hành, Bộ Công an đã bỏ quy định bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo bằng văn bản theo mẫu quy định gửi đến cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi. Thay bằng việc chỉ quy định về bán, điều chuyển, tặng, cho xe biển xanh, xe biển số ký hiệu 80 của cơ quan Nhà nước. Theo đó, xe đăng ký biển số nền xanh, chữ và số màu trắng; xe biển số ký hiệu 80 nền màu trắng, chữ và số màu đen, nay có quyết định điều chuyển, bán, tặng, cho thì trước khi bàn giao xe cho tổ chức, cá nhân mua hoặc được điều chuyển, tặng, cho, chủ xe phải thu hồi, nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe.

Thông tư này cũng sửa đổi, bổ sung phần nội dung liên quan đến quy định về các đơn vị, cơ quan chức năng được cấp biển số màu xanh chữ màu trắng. Cụ thể đã rút gọn dãy ký tự chữ cái trên biển chỉ còn từ A tới M (trước đây từ A tới Z).

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục