Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 02/07/2018 08:50 (GMT 7)

Từ ngày 1/7, "phong tỏa" mọi ngả đường vào Thủy điện Hòa Bình

Từ 1/7/2018, tuyến đường Hòa Bình qua khu vực công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình sẽ cấm các phương tiện đường bộ lưu thông.

Từ 1/7/2018, tuyến đường Hòa Bình qua khu vực công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình sẽ cấm các phương tiện đường bộ lưu thông.

Theo TTXVN cho hay, những ngày qua, trên đường vào thủy điện Hòa Bình xuất hiện tấm biển đỏ ghi rõ, từ 1.7 không cho phép người và phương tiện giao thông đi vào thủy điện. Việc này nhằm đảm bảo an toàn an ninh quốc gia và an toàn cho nhà máy hoạt động.

Từ ngày 1/7,

Người đi bộ muốn vào tham quan thủy điện cũng phải xin phép. Ảnh: Đàm Quang

Đây cũng là việc thực hiện triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành về việc đưa công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia. 

Theo Quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình về vấn đề này, cấm người và tất cả phương tiện giao thông đường bộ lưu thông qua khu vực công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình, trừ người và phương tiện thực thi nhiệm vụ, tham quan tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình theo nội quy ra vào khu vực công trình nhà máy. 

Dân Việt đưa tin, trước thời điểm cấm, các phương tiện giao thông đường bộ vẫn ra vào thủy điện bình thường. Xe ô tô và xe máy còn lên tận đỉnh đập và nơi đặt tượng bác Hồ để tham quan. Từ 1.7, mọi ngả đường về thủy điện sẽ đặt barie hoặc rào chắn. Riêng các đoàn tham quan vẫn được vào thủy điện nhưng phải thỏa mãn các điều kiện về an ninh.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình, cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hòa Bình, công ty đã phối hợp với công an tỉnh triển khai một số công tác, trong đó có việc hạn chế người dân đi lại, tham quan công trình, trừ trường hợp đi làm nhiệm vụ. 

Từ ngày 1/7,

Từ 1/7, tuyến đường Hòa Bình qua khu vực công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình sẽ cấm các phương tiện đường bộ lưu thông. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Tuy nhiên, công ty sẽ cố gắng đảm bảo thuận lợi cho người dân, phương tiện có thể đi lại trong lúc cần thiết và tham quan công trình. 

Từ ngày 1/7, thủy điện Hòa Bình không cho người và phương tiện giao thông đường bộ không có nhiệm vụ ra vào khu vực công trình. Việc này khiến nhiều người dân thành phố Hòa Bình khá bất ngờ và tiếc nuối vì đây là nơi đi bộ lý tưởng.

Từ ngày 1/7,

Mọi ngả đường vào thủy điện đã bị phong tỏa. 

Phương tiện được phép lưu thông theo khung giờ quy định; cho phép các loại xe ôtô và xe máy chuyên dùng (xe thi công, các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh…) được phép lưu thông trên đường Hòa Bình qua công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình trong khung giờ từ 5 giờ 45 đến 8 giờ 15 và 16 giờ 15 đến 18 giờ 45 hằng ngày, đồng thời phải chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ; cấm đỗ, cấm dừng trong khu vực này và chịu sự kiểm tra khiểm soát an ninh của cơ quan chức năng. 

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trang Vũ (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tu-ngay-17-phong-toa-moi-nga-duong-vao-thuy-dien-hoa-binh-011489108.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục