Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ bảy, 25/01/2014 09:30 (GMT 7)

Tự nhận mình là người của Bộ công an đi lừa đảo

(Tinmoi.vn) Tự phong cho mình cái mác là cán bộ điều tra của Bộ công an, Nguyễn Quang Công đã thu tiền bất chính của người khác để làm công tác điều tra vụ án. Nhưng ngay sau đó chân tướng của đối tượng này đã bị bắt và được cơ quan CSĐT làm lộ rõ chân tướng.

 

(Tinmoi.vn) Tự phong cho mình cái mác là cán bộ điều tra của Bộ công an, Nguyễn Quang Công đã thu tiền bất chính của người khác để làm công tác điều tra vụ án. Nhưng ngay sau đó chân tướng của đối tượng này đã bị bắt và được cơ quan CSĐT làm lộ rõ chân tướng.

Cơ quan CSĐT công an quận Tân Bình, TP.HCM xác nhận, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Quang Công (SN 1980, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú quận Tân Bình) để điều tra xử lý về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin ban đầu, giai đoạn cuối tháng 12/2013 Công có ngồi nhậu cùng anh N.L.T.H (SN 1982, ngụ quận Bình Tân) ở 1 quán nhậu ở quận Tân Bình. Được biết em họ của anh H là bạn của Công.

Trong lúc ngồi nhậu anh H có kể cho Công nghe về việc anh vừa gửi đơn cho cơ quan CSĐT Bộ Công an để đề nghị điều tra, làm rõ về cái chết bất ngờ của cha ông ở tỉnh Lâm Đồng trước đó. Do có chủ ý lừa đảo anh H, nên lúc này Công tự xưng mình là cán bộ công an đang làm ở phòng 6, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phía Nam và đang thụ lý đơn của ông H.

Tự nhận mình là người của Bộ công an đi lừa đảo 5

Đối tượng Nguyễn Quang Công tại cơ quan công an

 

Thấy anh H có vẻ tin tưởng, Công liền thông báo cho anh này biết là ngày 7/1 Công sẽ cùng 3 đồng nghiệp lên tỉnh Lâm Đồng xác minh, điều tra về vụ việc như anh H nêu trong đơn. Tuy nhiên Công cũng đề nghị với anh H là phải hỗ trợ chi phí cho tổ công tác. Anh H cũng muốn làm rõ về cái chết của cha mình mà theo anh là còn nhiều nghi vấn nên đồng ý với Công.

Đêm 6/1, Công hẹn anh H đến 1 địa điểm ở quận Tân Bình để lấy 5 triệu đồng, gọi là hỗ trợ chi phí cho tổ công tác như lời Công đề cập trong cuộc nhậu. Sau khi lấy tiền, Công đã tiêu xài hết mà khi liên lạc với anh H thì nói là đang cùng đồng nghiệp ở Lâm Đồng điều tra.

Tiếp theo đó ngày 13/1, Công lại liên hệ với anh H nói rằng, quá trình điều tra phức tạp nên tổ công tác sẽ ở lại Lâm Đồng thêm nhiều ngày nữa. Rồi Công đề nghị anh H hỗ trợ thêm 10 triệu đồng.

Ngay trong ngày 13/1, anh H đưa 5 triệu đồng cho vợ chuyển vào tài khoản theo yêu cầu của Công. Sang ngày 14/1, anh H tiếp tục chuyển khoản thêm 5 triệu đồng nữa cho. Nhưng sau đó anh H gọi điện cho Công hỏi về tiền độ điều tra thì Công lẩn tránh 1 cách khó hiểu. Nghi ngờ bị lừa, anh H đã tố giác vụ việc đến công an quận Tân Bình.

Ngày 23/1, anh H chủ động liên lạc hẹn Công ra quán cà phê ở quận Tân Bình để nói chuyện. Khi Công xuất hiện thì bị cơ quan công an bắt giữ. Và bước đầu Công đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trước đó, Công an huyện An Lão (Hải Phòng) đã khởi tố bị can Bùi Văn Đò (37 tuổi ở xã Trung Hà, Thủy Nguyên, Hải Phòng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, giữa tháng 6, Đò làm quen với Trịnh Thị Hồng Ngọc, 20 tuổi, trú tại xã Mỹ Đức, huyện An Lão, Hải Phòng. Đò giới thiệu tên là Bùi Đức Tuấn, 24 tuổi, trú tại thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, hiện đang công tác tại Phòng An ninh điều tra, Công an TP Hải Phòng.

Qua đơn trình báo, cảnh sát xác định Đò là con nhà nông, không có ai làm trong ngành y. Bản thân anh ta không phải có công ăn việc làm, mở phủ tại nhà để hành nghề bói toán. Ngoài xã hội, Đò thường xuyên thân thiết với những người đồng tính. Khi công an đang vào cuộc điều tra, Đò tiếp tục yêu cầu gia đình Ngọc phải nộp nốt khoản tiền còn lại nên bị bắt.

PV Tổng hợp

Tinmoi/ nguoiduatin.vn

Tin Liên Quan
Bùi Văn Đại
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục