Tư thế ngủ tiết lộ quan hệ vợ chồng

(Tinmoi.vn) Tư thế ngủ có thể tiết lộ về quan hệ vợ chồng, mức độ hạnh phúc cũng như sự hài lòng về hôn nhân gia đình của bạn. Kết quả nghiên cứu mới được công bố bởi nhóm các nhà khoa học Mỹ trong đó có chuyên gia tâm thần học Mỹ Samuel Dunkell.

(Tinmoi.vn) Tư thế ngủ có thể tiết lộ về quan hệ vợ chồng, mức độ hạnh phúc cũng như sự hài lòng về hôn nhân gia đình của bạn. Kết quả nghiên cứu mới được công bố bởi nhóm các nhà khoa học Mỹ trong đó có chuyên gia tâm thần học Mỹ Samuel Dunkell.

Trong nghiên cứu mới, vừa được đệ trình tại Festival Khoa học quốc tế Edinburgh, các tác giả đã tiến hành khảo sát tư thế ngủ của các cặp vợ chồng ngủ chung giường, riêng phòng với con cái. Họ nhận thấy, 42% cặp vợ chồng ngủ đối lưng, 31% cặp hướng mặt cùng một phía và chỉ 4% cặp mặt đối mặt khi ngủ. Khoảng 34% số cặp ngủ đụng chạm và 12% trải qua đêm ở khoảng cách gần, không quá 2,5cm, trong khi 2% đôi vợ chồng nằm ngủ cách xa tới hơn 76cm.

 Tư thế ngủ tiết lộ quan hệ vợ chồng 4

 Tư thế ngủ khác nhau cho thấy mức độ hạnh phúc của các cặp vợ chồng (Ảnh Daily Mail)

Trong số các cặp đôi ngủ có đụng chạm thể chất, những cặp mặt đối mặt có xu hướng hạnh phúc hơn những cặp "úp thìa", mặt cùng hướng về một phía hay các cặp ngủ đấu lưng, hướng mặt về 2 phía đối ngược nhau. Tuy nhiên, ở các cặp ngủ không đụng chạm, những đôi vợ chồng hướng mặt về cùng phía bày tỏ mức độ hài lòng với hôn nhân cao hơn so với những cặp có 2 ngủ đối lưng hoặc đối mặt.

Nhìn chung, các đôi vợ chồng ngủ đụng chạm vào ban đêm đang có mối quan hệ hạnh phúc hơn những cặp không có hành vi này. Ngoài ra, 86% số cặp ngủ sát gần, dưới 2,5cm cảm thấy hài lòng với mối quan hệ của họ, trong khi con số này ở các đôi vợ chồng nằm xa nhau hơn 76cm thấp hơn, chỉ khoảng 66%.

Nhà tâm lý học Richard Wiseman thuộc Đại học Hertfordshire (Anh), chuyên gia đứng đầu nghiên cứu, tuyên bố: "Công trình của chúng tôi là khảo sát đầu tiên về các tư thế ngủ của các cặp vợ chồng. Kết quả thu được cho phép mọi người thấu tỏ tính cách và mối quan hệ của ai đó".

Tư thế ngủ tiết lộ quan hệ vợ chồng 5

Tư thế ngủ mặt đối mặt cho thấy vợ chồng bạn hạnh phúc

Trước đây, trong một nghiên cứu về tư thế ngủ, nhà tâm thần học này cũng đã đưa ra kết luận:  Những người nằm ngủ cuộn tròn như tư thế "bào thai" thường hay lưỡng lự, lo âu và nhạy cảm trước sự chỉ trích. Trong khi đó, những người say giấc nồng trong tư thế "bán bào thai", với hai đầu gối co gập lên, có thiên hướng hòa giải, dễ thỏa hiệp và ít khả năng có quan điểm cực đoan.Tư thế ngủ "hoàng gia", tức là nằm ngửa, thể hiện chủ thể thường là người tự tin, cởi mở, bao quát và tìm kiếm xúc cảm. Ngược lại, tư thế nằm sấp khi ngủ được coi là biểu hiện của người cứng nhắc và cầu toàn.

Thoa Nguyễn

Theo DM

Xem thêm video trên Cảm động khỉ đực tìm cách cứu bạn

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục