Tư vấn cho nhà thầu lách luật, một cán bộ huyện bị kỷ luật

Một cán bộ huyện ở Hà Tĩnh vừa bị kỷ luật khiển trách vì liên quan đến việc nhắn tin cho nhà thầu “lách luật” và vi phạm nội quy của cơ quan.

Một cán bộ huyện ở Hà Tĩnh vừa bị kỷ luật khiển trách vì liên quan đến việc nhắn tin cho nhà thầu “lách luật” và vi phạm nội quy của cơ quan.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, Công Lý, ngày 17/1, ông Nguyễn Quang Thọ, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết Hội đồng kỷ luật của huyện đã kỷ luật với mức khiển trách với ông Trần Cao Cường, Chuyên viên văn phòng giao dịch một cửa của huyện.

Lý do ông Cường bị kỷ luật vì liên quan đến việc làm gây ảnh hưởng uy tín của cơ quan tổ chức và vi phạm thời gian làm việc hành chính.

“Hội đội đồng kỷ luật xác định ông Cường nhắn tin tư vấn chủ thầu nhằm hợp thức hóa nhóm thanh niên bịt mặt là một cách cá nhân, bột phát. Ngoài ra, ông Cường còn vi phạm thời gian làm việc hành chính nên quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Cường”, ông Thọ nói.

Tư vấn cho nhà thầu lách luật, một cán bộ huyện bị kỷ luật 1

Nhóm thanh niên bịt mặt giằng co với người dân trên cầu đang thi công. Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, trong quá trình Công ty CP xây dựng và thương mại Dũng Lợi triển khai thi công cầu Hải Thượng Lãn Ông (thuộc địa bàn thôn Bảo Thượng, xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn) có một số hộ dân không đồng tình, phản đổi vì cho rằng bị ảnh hưởng đến quyền lợi nhưng đền bù chưa được thỏa đáng.

Đến tháng 12/2017, 2 hộ trên cùng một số người thân kéo ra công trường ngăn cản việc thi công. Để bảo vệ thi công, đơn vị thi công đã điều động hàng chục thanh niên đeo khẩu trang màu đen, đầu đội mũ lưỡi trai kéo nhiều phụ nữ và đàn ông ngồi trên cầu, ngăn các công nhân thi công xây dựng cầu.

Người dân đã quay clip về sự việc, phát trực tiếp trên mạng xã hội và cho rằng đơn vị thi công thuê "xã hội đen" đánh dân. Sau sự việc, UBND huyện Hương Sơn đã đình chỉ thi công công trình và giao Công an huyện Hương Sơn vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc trên.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, một tin nhắn của ông Cường gửi cho ông Lê Văn Lợi, Giám đốc Công ty CP xây dựng và thương mại Dũng Lợi bất ngờ bị lộ ra ngoài với nội dung: "Vụ lộn xộn trên đó, anh cần thiết thì ký hợp đồng 3 tháng một với mấy thằng kia là xong, coi như quân của mình anh à”.

Sự việc bị phát giác, UBND huyện Hương Sơn đã yêu cầu ông Cường viết bản tường trình về tin nhắn trên và ông này đã thừa nhận về lỗi vi phạm của mình.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục