Trang chủ »
Thứ hai, 31/03/2014 15:02 (GMT 7)

Mức phạt cơ sở kinh doanh kh?

Anh trai mình hiện đang làm Garage sữa chữa ô tô nhưng không thực hiện đăng ký kinh doanh, hiện tại đang bị Quản lý thị trường đình chỉ kinh doanh vì cơ sở kinh doanh không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có hợp đồng lao động, không có bảo hiểm, không có chứng từ, hóa đơn. Cho mình hỏi mức phạt áp dụng trong các trường hợp này bao nhiêu? Cảm ơn.

Trả lời câu hỏi: Mức phạt cơ sở kinh doanh không giấy phép, không hóa đơn chứng từ?

Về việc kinh doanh không có giấy phép, theo quy định tại khoản 2, Điều 6 Nghị Định 185/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, mua bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thì hành vi hoạt động kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng .

Về việc không đóng bảo hiểm, theo điều 26 Nghị định 95/2013/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội thì:  Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng khi vi phạm với mỗi người lao động đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây: Không lập hồ sơ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày giao kết hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc tuyển dụng;

Ngoài ra buộc truy nộp số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng và buộc đóng số tiền lãi của số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất của hoạt động đầu tư từ Quỹ bảo hiểm xã hội trong năm.

Ngoài ra cơ sở kinh doanh hoạt động kinh doanh không có hóa đơn, chứng từ  có thể bị phạt về hành vi trốn thuế.

 

Tin Liên Quan
admintuvanphapluat (Tổng hợp)
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục