Từ vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế đến Ba Vì, hãy nhìn lại việc 'giữ chồng' dưới góc nhìn của đạo diễn Lê Hoàng

Status về chủ đề "Việc gì phải giữ chồng" của đạo diễn Lê Hoàng tuy cũ nhưng lại rất hợp với tình hình hiện nay khi 2 vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế và Ba Vì (Hà Nội) xảy ra cách nhau 2 ngày gây xôn xao dư luận tuần qua.

Tối 20/9, mạng xã hội xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc một cô gái trẻ bị đánh hội đồng và lột sạch quần áo trên đường phố. Cuộc xô xát xảy ra ngay trên vỉa hè, nghi là đánh ghen.

Theo người đăng tải clip, sự việc xảy ra tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Nguyên nhân sự việc được cho là cô gái trẻ cặp kè với người đàn ông đã có gia đình nên bị người kéo đồng bọn đến đánh ghen.

Từ vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế đến Ba Vì, hãy nhìn lại việc 'giữ chồng' dưới góc nhìn của đạo diễn Lê Hoàng 1Chị vợ đội mũ grab bắt quả tang chồng mình lấy xe 8 tỷ chở bồ nhí dạo phố, đã lao vào túm tóc, mắng chửi cô nhân tình của chồng.

Vụ việc xảy ra ngay sau 2 vụ đánh ghen ầm ĩ trên phố Lý Nam Đế và Ba Vì (Hà Nội) lại khiến dư luận xôn xao.

Chưa rõ sự tình ra sao tuy nhiên hầu hết đều tỏ ra bức xúc trước hành vi đánh đập làm nhục cô gái của nhóm người trong clip.

Từ vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế đến Ba Vì, hãy nhìn lại việc 'giữ chồng' dưới góc nhìn của đạo diễn Lê Hoàng 2Ngày 17/9, Công an xã Cẩm Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội) đang điều tra vụ đánh ghen xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.

Dù ai cũng bức xúc với 'tiểu tam' nhưng nhiều người cho rằng cách giải quyết mâu thuẫn của cô vợ trong sự việc lần này quả thực không đúng, là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị kiện.

Qua những vụ đánh ghen này, nhiều người bất ngờ chia sẻ lại status về chủ đề "Việc gì phải giữ chồng" của đạo diễn Lê Hoàng khi quan điểm của anh rất hợp với tình hình hiện nay.

"Hôm trước Lê Hoàng có việc ra ngân hàng với mục đích rút tiền đưa vợ đi ăn tiệm. Trong khi ngồi chờ làm thủ tục, chợt nghe mấy cô, mấy bà ở hàng ghế đằng sau trò chuyện râm ran, cực kỳ sôi nổi. Những âm thanh léo nhéo xuyên vào tai Lê Hoàng với chủ đề "Làm thế nào để giữ chồng?"

Nghe mà điên cả tiết.

Con gái Việt Nam, đàn bà Việt Nam, phụ nữ Việt Nam sẽ đời đời, sẽ cả trăm năm, cả ngàn năm không bao giờ, không khi nào ngóc đầu lên nổi nếu trong đầu còn vấn vương, còn trăn trở các ý nghĩ phải "giữ chồng".

Xin lỗi, chồng là cái chết toi gì mà quý thế? Không có chồng mình không phải là người à? Nó không giữ mình thì thôi, mình giữ nó làm cái khỉ mốc gì?

Trên thế giới này, kể ra cũng có một số đàn ông kiệt xuất, hoặc cực kỳ thông minh, hoặc cực kỳ tài năng đặc biệt, hoặc vô cùng giàu có, con gái vớ được phải tìm cách nắm chặt lấy thì cũng phải đạo, cũng nghe được.

Nhưng phần lớn đàn ông còn lại, đặc biệt ở Việt Nam, có cái mốc xì gì đâu mà quý? Vẻ ngoài thì tầm thường, học thức thì lơ mơ, đạo đức thì lem nhem, kiếm tiền thì èo uột, quần áo thì xốc xếch, bụng thì to, má thì mỡ, vậy mà các mẹ phải lo lắng tìm cách giữ là sao? Cứ thử thả nó ra xem bao nhiêu đứa vồ lấy nào? Cứ thử ném ra đường xem ai nhặt không?ực không đúng, là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị kiện, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ.

Từ vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế đến Ba Vì, hãy nhìn lại việc 'giữ chồng' dưới góc nhìn của đạo diễn Lê Hoàng 3Đạo diễn Lê Hoàng xưa nay vốn gắn liền với những phát ngôn hơi sốc, có phần chua ngoa đanh đá nhưng đa phần là có quan điểm riêng, góc nhìn thẳng thắn và lý lẽ đâu ra đấy.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, chị em chúng ta đã quen với ý định lấy chồng để cho nó nuôi, vì thế phải giữ nó, vậy thôi. "Tôi không hề cổ vũ cho phụ nữ coi thường đàn ông, nhưng ngay từ trong báo chí, trong dư luận, trên các diễn đàn và trong thâm tâm, các cô gái Việt Nam luôn được nhồi nhét những phương thức, dạy dỗ các hành vi để giữ chồng thì vô cùng láo toét.

Láo toét vì nó hoàn toàn đi ngược với xu thế của toàn cầu. Ở rất nhiều quốc gia hiện nay, ngay tại châu Á này thôi, xin nhắc lại là lấy được vợ, sau đó giữ được vợ khó vô cùng. Đã, đang và sẽ có hàng trăm triệu đàn ông phải trơ mỏ hoặc trơ cái thứ giống mỏ ra để sống độc thân, có muốn kết hôn với Thị Nở cũng không còn cơ hội.

Thế mà gái Việt vẫn lăm lăm, vẫn được nhồi nhét cái kiến thức "giữ chồng". Điều ấy giải thích tại sao nước ta giữ một kỷ lục đau buồn là nước xuất khẩu cô dâu nhiều nhất châu Á, và luôn luôn lọt vào top hàng đầu thế giới, vì con gái Việt Nam đã được lừa đảo lấy được chồng và giữ được chồng là hạnh phúc vô biên.

Tại sao thế? Tại chị em chúng ta đã quen với ý định lấy chồng để cho nó nuôi, vì thế phải giữ nó, vậy thôi.

Nghe có vẻ rất hợp lý. Nhưng đàn bà Nhật Bản khi lấy chồng cũng ở nhà trông con, cũng để cho "nó" nuôi đấy, nhưng đâu vì vậy mà đàn ông lơ mơ. Đàn ông Nhật rất khó lấy vợ và luôn luôn "sống trong sợ hãi", vợ bỏ chứ đâu có ngược lại? Con trai sợ nhất loại con gái gì, biết không? Đó là loại con gái cóc cần tiền. Bởi đa số đàn ông Việt chỉ gián tiếp hoặc trực tiếp thông qua tiền để bộc lộ tình cảm. Nào quà cáp, nào du lịch, nào nhà xe, những thứ hấp dẫn phụ nữ đều do tiền tạo ra".

Từ vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế đến Ba Vì, hãy nhìn lại việc 'giữ chồng' dưới góc nhìn của đạo diễn Lê Hoàng 4

Chốt hạ quan điểm của mình đạo diễn phim Gái nhảy cho rằng, đàn ông không giữ mình thì thôi, mình việc đ... gì phải giữ nó. "Trước một cô gái không cần tiền, nhiều anh chả biết xoay sở ra sao. Đẹp trai thì không đẹp, ăn nói duyên dáng thì không mở được mồm, tài năng thì chả có gì, tiền bạc lắm khi là chôm chỉa của Ông Bô Bà Bô, đứng trước gái không cần tiền, chỉ cần trí tuệ là xanh mặt ngay.

Con gái xinh đẹp như hoa hậu quả không nhiều, nhưng con gái dịu dàng, dễ thương, mềm mại, nhẹ nhõm, trong sáng thì đất nước Việt Nam này cứ bước ra đường là gặp. Vớ được một cô như thế làm vợ, nhất là khi ta chỉ là một gã đàn ông đủ thứ trung bình, may mắn lắm thay!
Cho nên việc quái gì phải lo giữ nó, đáng ra phải làm cho nó lo giữ mình chứ mấy cô, mấy bà ngốc kia?

Từ vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế đến Ba Vì, hãy nhìn lại việc 'giữ chồng' dưới góc nhìn của đạo diễn Lê Hoàng 5

Nếu hôm nay tất cả con gái Việt Nam đều chú ý chăm sóc bản thân, lo học hành, lo xem phim, đọc sách, hễ chồng tệ bạc là ly dị, chia con cho nó nuôi hoặc bắt nó phải nộp tiền cấp dưỡng cho con hàng tháng, thử xem bên nào sợ, bên nào chết trước?

Có một bộ phim đang làm mưa làm gió trên thế giới với tựa đề "Con nhà siêu giàu châu Á" cuối phim anh trai tỷ phú phải quỳ trước cô giáo sư vì cô ấy cóc quan tâm, cóc cần đến tiền của anh, cả thế giới đang coi đấy, các bà có coi không? Sự lệ thuộc của con gái Việt Nam vào đàn ông trở thành quốc nạn, đã trở thành nỗi nhục, đã trở nên kỳ quái khiến cả nhân loại ngạc nhiên cười bò ra, cũng chỉ vì tư tưởng "giữ chồng" được vun đắp, được gìn giữ và truyền tụng bởi những cuộc trò chuyện thì thầm, bởi những lời nói mỹ miều trên báo chí và những dạy bảo bịp bợm có vẻ trí thức mà ra.

Xin nhắc lại câu cuối cùng: Nó không giữ mình thì thôi, mình việc đếch gì giữ nó!".

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tu-vu-danh-ghen-tren-pho-ly-nam-de-den-ba-vi-hay-nhin-lai-viec-giu-chong-duoi-goc-nhin-cua-dao-dien-le-hoang-011558673.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục