Từ ý tưởng cho thuê phòng ngủ đến CEO công ty 30 tỷ USD

Chàng thanh niên Chesky do không thể trả nổi tiền thuê phòng nên đã nghĩ ra ý tưởng cho người lạ thuê chung. Đây là ý tưởng làm nên công ty Airbnb trị giá gần 30 tỷ USD.

Chàng thanh niên Chesky do không thể trả nổi tiền thuê phòng nên đã nghĩ ra ý tưởng cho người lạ thuê chung. Đây là ý tưởng làm nên công ty Airbnb trị giá gần 30 tỷ USD.

Trí thức trẻ và Dân trí dẫn tin từ Business Insider cho biết, một trong những doanh nhân được để ý đến nhờ vẻ điển trai và sự tài giỏi trong kinh doanh là Brian Chesky (34 tuổi), anh lớn lên tại Niskayuna, New York, vùng phía bắc Albany.

Tỷ phú Brian Chesky đứng thứ 7 trong danh sách những doanh nhân giàu có nhất thế giới dưới 40 tuổi. Ảnh: Thetimes

Năm 1999, anh là sinh viên theo học tại trường Thiết kế Rhode Island, tại đây anh gặp gỡ và bắt tay xây dựng ý tưởng kinh doanh cùng Joe Gebbia. Sau khi tốt nghiệp, Chesky chuyển đến làm công việc thiết kế công nghiệp tại Los Angeles, tuy nhiên một thời gian ngắn sau anh lại tiếp tục chuyển đến San Francisco cùng Gebbia.

Brian Chesky và hai người đồng sáng lập Airbnb- dịch vụ cho thuê không gian. Ảnh: Internet

Ý tưởng mở dịch vụ cho thuê nhà đến với họ rất tình cờ, đó là vào năm 2007, do không thể trả nổi tiền thuê nhà tại San Francisco Chesky và Gebbia đã quyết định cho khách lạ thuê chung phòng. Họ lấy một số đệm hơi của Gebbia ra khỏi tủ và bán không gian ngủ trong căn hộ, khách hàng của họ thời điểm đấy là những người tham gia triển lãm thiết kế giao thương tại thành phố.

Nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng, họ tiếp tục dọn dẹp gác xép và kê thêm 3 tấm đệm hơi, ngoài ra họ còn phục vụ bữa sáng cho khách thuê. Đến tháng 8/2008, Chesky và Gebbia đã bắt tay cùng người đồng sáng lập thứ 3 là Nathan Blecharczyk và thành lập ra website Airbedandbreakfast.com, có nghĩa là Airbed and Breakfast: giường hơi và bữa ăn sáng. Đây là website chuyên cho thuê không gian trực tuyến, tiền thân của công ty Airbnb.

Chỉ sau khoảng 9 năm, ý tưởng này đã đưa lại cho họ khoản thu nhập 25 tỷ USD. Từ đó, website rút ngọn tên gọi xuống thành Airbnb và có mặt tại 34.000 thành phố. Tính đến năm 2016, họ đã thu hút hơn 60 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ. Công ty hiện đang được đánh giá là start-up đứng thứ 2 tại Mỹ. Chesky đang nỗ lực kêu gọi thêm 850 triệu USD từ quỹ đầu tư, sau khi thành công giá trị của công ty sẽ nâng lên thành 30 tỷ USD.

Hiện tại, Chesky nắm giữ 13% cổ phần sở hữu Airbnb, tổng tài sản ròng của anh lên tới 3,3 tỷ USD, theo thống kê của Forbes. Con số này giúp anh vươn lên đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách những doanh nhân giàu có nhất thế giới dưới 40 tuổi.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục