Túng quẫn nợ nần, hai vợ chồng lừa đảo dắt nhau vào tù

Vì số nợ của chồng Kim Anh đã gặng bẫy người phụ nữ nhẹ dạ cả tin để chiếm đoạt giấy tờ đất đai và tiền của người này.

 

 

Vì số nợ của chồng Kim Anh đã gặng bẫy người phụ nữ nhẹ dạ cả tin để chiếm đoạt giấy tờ đất đai và tiền của người này.

Mới đây, HĐXX đã tuyên phạt Kim Anh 12 năm tù và Nguyễn Lương Minh (ngụ tại phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị phạt 3 năm tù giam

Nhiều lần đưa đón con đến trường, chờ con vào lớp, chờ con tan trường nên hai bà mẹ là chị Vũ Lệ Hiền (ngụ tại xã Hóa An, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và Kim Anh trò chuyện thân thiết với nhau.

Anh giới thiệu mình tên Linh, đang công tác tại Phòng tài nguyên môi trường TP.Biên Hòa. Vì quá tin tưởng Anh nên chị Hiền cho biết mình cũng đang có nhu cầu làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Sau đó Anh cho chị Hiền biết là mình có khả năng làm các loại giấy tờ đất đai một cách thuận lợi, dễ dàng nên có thể giúp đỡ Hiền.

Túng quẫn nợ nần, hai vợ chồng lừa đảo dắt nhau vào tù 5

Hai vợ chồng Kim Anh trước tòa.

Tuyệt đối tin tưởng, chị Hiền liền đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên mình và chồng là ông Hùng ở hai thửa đất để nhờ Kim Anh chuyển nhượng cho người khác và chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp thành đất thổ cư.

Cầm được giấy tờ của Hiền trong tay, Anh hứa hẹn đủ điều nên chị Hiền càng tin tưởng không chút nghi ngờ. Sau khi nhờ được bạn “hờ” làm giấy tờ hộ, chị Hiền giới thiệu anh em họ hàng đem Hồ sơ đất đến nhờ Anh làm hộ.

Video tham khảo :Mượn danh hủ tục để giết người:

Từ ngày 5/11/2012 đến ngày 27/8/2013 chị Hiền đã đem 8 hồ sơ cùng số tiền lên đến hơn 6 trăm triệu đưa cho Kim Anh nhờ giúp đỡ.

Không những thế, tháng 11/2013, Kim Anh còn rủ thêm chồng là tham gia vào việc giả mạo vợ chồng chị Hiền.

Minh giả anh Hồ Phi Hùng (chồng chị Hiền) còn Anh giả làm chị Hiền để dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của vợ chồng chị Hiền thế chấp vay mượn nợ của chị Nguyễn Thị Kim Dung 100 triệu đồng tiêu xài.

Do số tiền lừa được vợ chồng Anh đã tiêu xài hết nên không đủ khả năng chi trả tiền cho chị Dung. Cuối cùng vợ chồng Anh liền bán luôn thửa đất của chị Hiền cho chị Dung. Sau khi đến phòng công chứng làm thủ tục sang nhượng tên thì Kim Anh bị phát hiện và bắt quả tang.

Trang Lê (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục