Tuổi thơ khốn khó, cơ cực của MC Quyền Linh, Phan Anh

Quyền Linh phải làm đủ nghề từ giữ xe, chạy bàn, bơm hơi xe đạp cho đến lượm ve chai, lông vịt. Theo lời người dẫn chương trình Vượt lên chính mình, không có cái khổ nào trên đời anh chưa từng trải qua.

"Quyền Linh phải làm đủ nghề từ giữ xe, chạy bàn, bơm hơi xe đạp cho đến lượm ve chai, lông vịt. Theo lời người dẫn chương trình Vượt lên chính mình, không có cái khổ nào trên đời anh chưa từng trải qua", Quyền Linh chia sẻ.

MC Quyền Linh

Hiện tại, nhắc tới Quyền Linh, khán giả màn ảnh nhỏ sẽ nghĩ ngay tới một diễn viên quen mặt trong các dự án phim truyền hình, MC tay ngang được yêu thích hay một sao Việt có gia đình hạnh phúc, cuộc sống đủ đầy trong căn biệt thư xa hoa. Nhắc đến tuổi thơ của mình, Quyền Linh khiến nhiều người phải rớt nước mắt với tuổi thơ bất hạnh.

Tuổi thơ khốn khó, cơ cực của MC Quyền Linh, Phan Anh 1

"Không có cái khổ nào trên đời anh chưa từng trải qua", Quyền Linh chia sẻ.

Hỏi Quyền Linh về tuổi thơ, anh cho biết: "Tuổi thơ tôi là những tháng ngày cơ cực, tuổi nhỏ đã phải làm đủ thứ việc giúp đỡ gia đình. Vì nhà nghèo, hai lần tôi đã nghĩ đến chuyện bỏ học, nhưng vì ước mơ đổi đời, cộng với quyết tâm sau này sẽ kiếm tiền giúp đỡ gia đình nên tôi cố gắng.

Từ khi sinh ra, Quyền Linh đã không biết mặt cha. Ba mẹ con anh lầm lũi sống nuôi nhau. Cuộc sống của gia đình luôn thiếu thốn đủ bề. Đến khi mẹ Quyền Linh đi bước nữa, cả nhà MC lại càng thêm khó khăn khi tám miệng ăn phải sống chen chúc trong căn chòi giữa ruộng. Khi thi đỗ vào trường Sân khấu Điện ảnh và rời quê lên Sài Gòn, Quyền Linh phải làm đủ nghề từ giữ xe, chạy bàn, bơm hơi xe đạp cho đến lượm ve chai, lông vịt. Theo lời người dẫn chương trình Vượt lên chính mình, không có cái khổ nào trên đời anh chưa từng trải qua.

Tuổi thơ khốn khó, cơ cực của MC Quyền Linh, Phan Anh 2

Tuổi thơ cơ cực đã khiến Quyền Linh  từ chối rất nhiều lời mời, anh đầu tư cho những chương trình mang tình nhân văn.

Khi thi đỗ vào trường Sân khấu Điện ảnh và rời quê lên Sài Gòn, Quyền Linh phải làm đủ nghề từ giữ xe, chạy bàn, bơm hơi xe đạp cho đến lượm ve chai, lông vịt. Quyền Linh cho rằng, không có cái khổ nào trên đời anh chưa từng trải qua.

Tâm sự về khoảng thời gian đầy khó khăn khi đó, Quyền Linh bộc bạch, anh không nhớ nổi đã tủi phận bật khóc bao nhiêu lần trước cổng chợ mùa mưa. Anh từng có thời gian phải về quê làm ruộng nhưng nhanh chóng bỏ nhà ra đi vì hết gạo. Trở lại Sài Gòn, anh đi xin việc ở những đoàn nghệ thuật và đóng vai quần chúng đến nhẵn mặt, tới mức các đạo diễn dần từ chối giao vai "bé xíu" này cho anh bởi "mặt thằng này phim nào cũng có".

Tuổi thơ khốn khó, cơ cực của MC Quyền Linh, Phan Anh 3

Gia đình viên mãn, hạnh phúc của gia đình MC Quyền Linh hiện tại.

Đã hơn 40 tuổi những lửa đam mê nghề nghiệp của anh chàng MC này luôn bùng cháy,khát vọng muốn được cống hiến cho đam mê của mình vẫn còn dào dạt như những ngày trai trẻ. Quyền Linh cho biết: "Tôi được nổi tiếng là nhờ khán giả và đã đến lúc mình phải trả ơn họ. Vì một tuổi thơ cơ cực và nghèo khó, đó có thể cũng chính là lý do khiến anh từ chối rất nhiều lời mời, đầu tư nhiều thời gian cho những chương trình mang tính nhân văn, dành cho người nghèo trên khắp cả nước.


MC Phan Anh

Được biết đến là người dẫn nhiều chương trình ăn khách như Sao Online, Vitamin tới chương trình thực tế hàng đầu Việt Nam: Giọng hát Việt, Vietnam Idol… Hồi nhỏ gia đình MC Phan Anh sống trong căn nhà lợp mái ngói đơn sơ, tường còn trát vách đất. Mưa bão ở miền bắc với những cơn mưa tầm tã căn nhà rung lên từng hồi. Những kỷ niệm tuổi thơ khó khăn theo Phan Anh tới tận bây giờ và cũng là động lực để anh cố gắng không ngừng nghỉ để vươn lên trong cuộc sống.

Tuổi thơ khốn khó, cơ cực của MC Quyền Linh, Phan Anh 4
MC Phan Anh cùng với con gái trong chương trình Bố ơi mình đi đâu thế.

Ở tập 2, Bố ơi! Mình đi đâu thế? Khi trò chuyện về việc quá nghiêm khắc với cô con gái 8 tuổi bé Bo – Bảo Anh, MC Vietnam Idol bất ngờ hé lộ tuổi thơ đầy vất vả của mình cùng bố mẹ và anh trai. Khung cảnh làng quê nghèo tại Hóc Môn, hơn 10 năm không tự tay vào bếp nấu ăn, tắm cho heo và bị heo cắn chảy máu,… tất cả những điều đó khiến anh gợi nhớ lại những ký ức mà vốn dĩ được giấu trong lòng vì sợ phải nhớ đến cái nghèo.

"Gia đình tôi từng sống trong căn nhà lợp mái lá đơn sơ, tường trát bằng đất. Những đêm mưa bão, căn nhà rung lên từng hồi. Ký ức ấy đeo đẳng tôi đến tận bây giờ. Đó cũng là động lực để tôi vươn lên trong cuộc sống" - nam MC kể.

Tuổi thơ khốn khó, cơ cực của MC Quyền Linh, Phan Anh 5
Cuộc sống viên mãn, hạnh phúc MC Phan Anh hiện tại.

Việc trải qua quãng thời gian thơ ấu nhiều cơ cực khiến Phan Anh có sự mâu thuẫn đáng kể trong cách dạy con. Nam MC không muốn cho các con biết về quãng đời của mình và cố gắng để con lớn lên trong môi trường đầy đủ vật chất. Tuy nhiên, không vì thế mà anh nuông chiều con gái. 

"Tôi vừa mong con được hưởng một cuộc sống đầy đủ, trọn vẹn, nhưng cũng lại muốn con phải hiểu được cái thiếu thốn để nâng niu hơn những gì mình có" - Phan Anh chia sẻ

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Giang Trần
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục