Trang chủ » Kinh Doanh » Chứng khoán
Thứ năm, 23/02/2017 09:33 (GMT 7)

Tưởng chừng phá sản, Toshiba lại hồi sinh nhờ cổ phiếu

Sau phiên giao dịch hôm qua cổ phiếu của Toshiba trên sàn chứng khoán vọt tăng kỷ lục. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự hồi phục của đại gia điện tử Nhật Bản.

Sau phiên giao dịch hôm qua cổ phiếu của Toshiba trên sàn chứng khoán vọt tăng kỷ lục. Đây là tín hiệu đáng mừng cho sự hồi phục của đại gia điện tử Nhật Bản.

Chốt phiên giao dịch hôm qua 22/2, cổ phiếu của hãng Toshiba đã tăng kỷ lục lên mức giá mạnh nhất từ năm 1974 đến nay, khối lượng giao dịch tăng gấp 3 trung bình 30 ngày, theo thông tin từ Bloomberg. Đại gia điện tử Nhật Bản này cũng đã hoàn tất thương vụ bán mảng tài chính y tế. Còn tháng 5 tới, họ sẽ lựa chọn đối tác mua mảng chíp nhớ của hãng.

Cổ phiếu Toshiba đã vọt tăng kỷ lục sau nhiều phiên giảm trước đó. Ảnh: Bloomberg

Những thông tin tích cực này đã khiến các nhà đầu tư lạc quan hơn, từ đó giúp cổ phiếu Toshiba tăng giá mạnh. Trước đó, từ ngày 13/2 cổ phiếu hãng đã lao dốc khá nhanh khi công ty không thể trình báo cáo tài chính đúng hạn, hãng giải thích cho lý do chậm trễ vì cần thêm thời gian nghiên cứu mảng nhà máy hạt nhân ở Mỹ.

Nikkei cho biết thêm, Toshiba sẽ sớm mở lại quy trình nhận hồ sơ đấu giá mua mảng chíp nhớ. Một số điều kiện đấu giá đã được họ thay đổi, điển hình là nâng tỷ lệ mua từ 20% lên ít nhất 50%, ngoài ra hãng còn yêu cầu bên mua phải ra mức giá tối thiểu là 2.000 tỷ Yên, tương đương 17,6 tỷ USD nhằm tối đa hóa số tiền thu được từ mảng kinh doanh giá trị này.

Các công ty tiềm năng trong thương vụ này là Western Digital, Micron Technologies, thậm chí trong danh sách còn có cả Microsoft và Apple.

Lê Khánh (tổng hợp)

Phan Thị Hoài An (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục