Tướng công an nói gì vụ bêu riếu người mua bán dâm giữa phố?

Việc công an đưa người mua bán dâm ra lề đường để công khai tên tuổi là việc làm quá đáng, một vị thiếu tướng công an đương chức (xin được ẩn danh) ở miền Tây cho biết.

Việc công an đưa người mua bán dâm ra lề đường để công khai tên tuổi là việc làm quá đáng, một vị thiếu tướng công an đương chức (xin được ẩn danh) ở miền Tây cho biết. 

Liên quan đến vụ công an bêu riếu người mua bán dâm giữa phố, sáng ngày 31/1, trao đổi với Tri thức trực tuyến, đại tá Phạm Trung Thành, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc thành lập tổ công tác để kiểm tra vụ Công an thị trấn Dương Đông công khai hành vi của những người mua bán dâm tại vỉa hè.

"Chưa có kết luận nhưng sự việc cho thấy phản cảm. Khi có kết luận thì công an tỉnh sẽ xử lý theo quy định của ngành", đại tá Thành nói.

Cũng trao đổi với Vietnamnet về vấn đề này, Đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biếtviệc công khai người vi phạm hành chính là việc làm thường xuyên. Còn việc nêu tên công khai người vi phạm hành chính về mua bán dâm là lần đầu tiên.

Tướng công an nói gì vụ bêu riếu người mua bán dâm giữa phố? 1

Công an thị trấn Dương Đông bêu tên người bán dâm giữa chốn đông người. Ảnh internet

Đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, khoảng 1h20 ngày 29/1, Công an thị trấn Dương Đông tiến hành kiểm tra, phát hiện bắt quả tang 1 đôi nam nữ đang mua bán dâm tại quán cà phê M. (khu phố 10, thị trấn Dương Đông) do bà P.T.B.C (ngụ huyện Lai Vung, Đồng Tháp) làm chủ quán.

Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, kết quả điều tra, bà C. thu tiền của người bán dâm là 110 nghìn/lượt. Công an thị trấn Dương Đông đã lập biên bản vi phạm hành chính và tổ chức họp dân tại tổ dân phố để công khai hành vi của những người vi phạm ở vỉa hè đường CMT8 (khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc). 

“Sau khi báo chí đưa tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Phú Quốc thành lập ngay tổ công tác để kiểm tra vụ việc, kết luận đúng sai sẽ xử lý theo quy định của ngành”, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết.

Thiếu tướng Đỗ Việt Thắng, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, cho rằng từ trước đến giờ ông chưa từng gặp trường hợp xử lý người mua bán dâm bằng cách đưa ra họ vỉa hè bêu riếu như thế.

Đồng quan điểm, đại tá Nguyễn Văn Tươi, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, nói: "Người vi phạm nhiều lần thì mời họp dân và công khai nhưng cũng phải làm có nơi có chỗ, chứ ai thông báo ngoài lề đường như thế. Mình giáo dục người ta thì phải giáo dục có nơi có chỗ, chứ như vậy là không được".

Một vị thiếu tướng công an đương chức (xin được ẩn danh) ở miền Tây nói rằng việc xử lý người vi phạm là để người ta thấy được sai trái mà sửa, cho nên việc giáo dục người vi phạm được đặt lên hàng đầu. Với hành động của Công an thị trấn Dương Đông, bêu tên người mua bán dâm ở vỉa hè, không chỉ thiếu tính giáo dục mà còn xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh công an thị trấn (TT) Dương Đông tổ chức công bố quyết định xử phạt 3 người phụ nữ có hành vi bán dâm và 1 người đàn ông có hành vi mua dâm. 

Đoạn clip cho thấy, người mặc sắc phục công an cầm giấy đọc rõ tên, tuổi, quê quán của từng người mua và bán dâm.

Đáng nói, cảnh sát này còn đọc rõ từng hành vi mua và bán dâm trước mặt rất nhiều người, trong đó có nhiều trẻ em.

Nhiều người sau khi xem đoạn clip đã phản ứng cho rằng việc công bố tên tuổi những người vi phạm mua, bán dâm đã ảnh hưởng đến danh dự, uy tính, nhân phẩm của người vi phạm hành chính. 

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục