Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ ba, 08/01/2019 09:02 (GMT 7)

Tuyên bố bất ngờ của ông Trump: Thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda đã bị tiêu diệt

Tổng thống Mỹ Donal Trump bất ngờ tuyên bố thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda tại Yemen bị tiêu diệt.

Tổng thống Mỹ Donal Trump bất ngờ tuyên bố thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda tại Yemen bị tiêu diệt.

Ngày 6/1, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Trump đã xác nhận việc thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda tại Yemen là Jamal al-Badawi đã bị Mỹ tiêu diệt vào ngày 1/1 vừa qua. Đồng thời, ông Trump tuyên bố, cuộc chiến chống al-Qaeda và chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan sẽ tiếp diễn.

Tuyên bố bất ngờ của ông Trump: Thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda đã bị tiêu diệt 1

Thủ lĩnh khủng bố al-Qaeda đã bị tiêu diệt. Ảnh The Independent

Theo tin tức từ Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ, đối tượng Jamal al-Badawi đã bị tiêu diệt trong một vụ tấn công chính xác tại tỉnh Marib của Yemen vào ngày 1/1 vừa qua.

Trước đó, vào hồi tháng 9/2018, một thủ lĩnh al-Qaeda ở bán đảo Arab (AQAP) cũng đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích ngày 21/9 ở tỉnh Shabwa, miền Đông Nam Yemen.

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho phép tăng cường các chiến dịch quân sự chống AQAP, quân đội Mỹ đã triển khai một số vụ không kích nhằm vào AQAP tại nhiều tỉnh của Yemen, trong đó có các cuộc tấn công kết hợp giữa trên không và trên bộ nhằm vào các sào huyệt của al-Qaeda ở khu vực miền núi al-Bayda và tỉnh Shabwa.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Quốc Huy (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tuyen-bo-bat-ngo-cua-ong-trump-thu-linh-khung-bo-al-qaeda-da-bi-tieu-diet-011508249.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục