Tuyên bố sốc của Tổng thống Trump về "Nhân vật của năm"

Trước câu hỏi của một phóng viên về việc bình chọn "Nhân vật của năm" do Tạp chí Time tiến hành vào tháng 12 hàng năm, Tổng thống Trump đã có câu trả lời khá sốc về người xứng đáng nhận được danh hiệu này.

Trước câu hỏi của một phóng viên về việc bình chọn "Nhân vật của năm" do Tạp chí Time tiến hành vào tháng 12 hàng năm, Tổng thống Trump đã có câu trả lời khá sốc về người xứng đáng nhận được danh hiệu này.

Tờ Strait Times đưa tin cho hay khi được hỏi ai nên được chọn là "Nhân vật của năm 2018", Tổng thống Trump đáp: "Tôi không biết, việc đó phụ thuộc vào tạp chí Time. Song, tôi không thể mường tượng ai khác ngoài (Donald) Trump. Bạn có thể hình dung ai đó hơn (Donald) Trump không?".

Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin mình là nhân vật của năm. Ảnh: Reuters

Câu trả lời của lãnh đạo Nhà Trắng chứng tỏ ông rất tự tin mình sẽ được tạp chí Time vinh danh năm nay. Ông cũng lưu ý, mình từng đạt danh hiệu "Nhân vật của năm" do Time bình chọn vào năm 2016.

Suốt nhiều năm, ông Trump từng tỏ ra say mê tạp chí Time. Năm ngoái, tổng thống Mỹ thậm chí khẳng định, ông đã được thông báo "có thể" được trao danh hiệu Nhân vật của năm, nhưng ông đã từ chối vì việc đó "có lẽ không tốt chút nào". Time đã lên tiếng phủ nhận thông tin của ông Trump, nhưng không tiết lộ chi tiết vụ việc.

Năm 2016, vào thời điểm được chọn là Nhân vật của năm sau khi đắc cử ghế lãnh đạo Nhà Trắng, ông Trump khẳng định điều đó "rất có ý nghĩa" và là "một vinh dự vô cùng to lớn" đối với bản thân ông.

Tuy nhiên, nhiều lần ông cũng chỉ trích kết quả bầu chọn của Time, chẳng hạn như khi tạp chí vinh danh "người biểu tình" vào năm 2011 và Bộ trưởng Tư pháp Mỹ John Roberts Jr vào năm 2012. Cùng năm 2012, ông Trump cũng lên án tạp chí đã mất hết uy tín khi không đưa tên ông vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tuyen-bo-soc-cua-tong-thong-trump-ve-nhan-vat-cua-nam-011504092.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục