Tuyên bố thẳng thừng của Nga về Syria

Mới đây hôm 14/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã khẳng định Moscow sẽ vẫn không kích các mục tiêu phiến quân ở tỉnh Idlib của Syria nếu cần thiết.

Mới đây hôm 14/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã khẳng định Moscow sẽ vẫn không kích các mục tiêu phiến quân ở tỉnh Idlib của Syria nếu cần thiết.

Hãng tin Interfax đưa tin cho hay lời tuyên bố này được người đứng đầu Bô Ngoại giao Nga đưa ra ở thủ đô Berlin của Đức.

Trong cùng bài phát biểu, ông Lavrov cho biết sẽ mở hành lang nhân đạo để cho phép dân thường lánh nạn.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ngoại trưởng Nga tiết lộ thêm, lực lượng không quân nước này sẽ không kích vào các mục tiêu được xác định là cơ sở chế tạo vũ khí của khủng bố. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh Moscow khuyến khích các thỏa thuận hòa giải ở địa phương.

Idlib nằm ở tây bắc Syria, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, là nơi cư trú của khoảng 3 triệu dân. Tỉnh này sự hiện diện đáng kể của các thánh chiến binh và phần tử al-Qaeda nhưng cũng là nơi sinh sống của nhiều dân thường cùng quân nổi dậy chống chính phủ đến từ các vùng miền khác của Syria.

Những ngày gần đây, quân đội Syria với sự yểm trợ của Nga chuẩn bị tấn công tổng lực nhằm giải phóng tỉnh Idlib. Liên Hợp Quốc cảnh báo chiến dịch có thể dẫn tới một viễn cảnh thảm họa nhân đạo tại nơi này.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/tuyen-bo-thang-thung-cua-nga-ve-syria-011497053.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục