Trang chủ » Video » Video Thể thao
Chủ nhật, 07/02/2016 20:23 (GMT 7)

Tuyệt kỹ hầu quyền của võ tăng Thiếu Lâm

Hầu quyền là một trong số thế quyền độc đáo mô phỏng hoạt động của loài khỉ tinh nhanh của Thiếu Lâm nói riêng, võ thuật cổ truyền Trung Hoa nói chung.

Hầu quyền là một trong số thế quyền độc đáo mô phỏng hoạt động của loài khỉ tinh nhanh của Thiếu Lâm nói riêng, võ thuật cổ truyền Trung Hoa nói chung.

[mecloud]dXjaQ9Vvp2[/mecloud]

Người ta đặt tên cho thế quyền này là Hầu quyền vì những động tác của nó mô phỏng các hoạt động của loài khỉ hậu duệ của Mỹ hầu vương Tôn Ngộ Không trong tác phẩm kinh điển Tây Du Ký.

[mecloud]UYY4kPPMk6[/mecloud]

Hầu quyền được thể hiện ở 22 chữ: Cương, nhu, nhẹ, nhạy, mềm, khéo, tránh, nhanh, tỉnh, ôm, bắt, ngã, hái, ngắt, điêu, cầm, chụp, đội, buộc, trèo, đạp, bật là sự kết hợp của mắt, toàn thân, tay và bước đi.

Trong từng thế võ, có thể bắt gặp các động tác vận động như té ngã, vồ, chạy, quay mình thường thấy ở loài khỉ. Tuy nhiên, đó không phải những động tác vận động đơn thuần mà là sự kết hợp chặt chẽ và liên hoàn và phải đạt đến trình độ hình tượng, chân ý, mật pháp, chuyển động nhanh mà nhẹ, cơ thể linh hoạt.

Những cử chỉ hành động của khỉ như nhún vai, rụt cổ, khom lưng, gãi, khoèo tay, rũ cổ tay, gập gối đều trở thành những đòn thế lợi hại. Thần thái võ tăng Thiếu Lâm khi thực hiện bài Hầu quyền nhìn không khác một chú khỉ lém lỉnh, thông minh và nhanh nhẹn, động tác liên hoàn chặt chẽ, có tiết tấu, bước đi nhanh, nhẹ như khinh công.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục