Tuyết rơi gây chết 1 người, 900 người bị thương tại Nhật Bản

Cuối tuần qua tuyết đã rơi nặng hạt và phủ trắng cả khu vực miền đông Nhật Bản, khiến một người đàn ông thiệt mạng và 900 người khác bị thương. Chủ yếu là do người dân di chuyển tới Tokyo làm việc bị thương do đường trơn trượt.

 

Hình ảnh Tuyết rơi gây chết 1 người, 900 người bị thương tại Nhật Bản số 1

Hai người phụ nữ Nhật băng qua đường tuyết-ảnh AFP chụp ngày 14.1

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết: “cỡn bão tuyết” đã rơi liên tiếp trong chín tiếng, lớp tuyến dày đến 8 cm tại Tokyo, đây là đợt tuyết rơi nặng nhất trong khu vực kể từ tháng 1 năm 2006. Cạnh các tỉnh lân cận như Yokohama, tuyết đã rơi dày tới 13 cm, còn các khu vực miền núi xung quanh Tokyo, lớp tuyết dày đến 30cm.

Hình ảnh Tuyết rơi gây chết 1 người, 900 người bị thương tại Nhật Bản số 2

Hình ảnh Tuyết rơi gây chết 1 người, 900 người bị thương tại Nhật Bản số 3

Mưa tuyết mịt mù tại Tokyo

Theo đại hiện của cơ quan cứu hộ, ông Nagano, 71 tuổi tại thành phố Shiojiri đã thiệt mạng sau khi rơi vào một ống cống mở do tuyết phủ kín khu vực xung quanh nhà. Ghi nhận của đài truyền hình quốc gia NHK, có ít nhất 891 người bị thương ở Tokyo và khu vực xung quanh, trong đó nhiều vụ tai nạn do lái xe hoặc do người cao tuổi bị ngã do đường trơn.

Hình ảnh Tuyết rơi gây chết 1 người, 900 người bị thương tại Nhật Bản số 4

Tuyết phủ trắng đường phố

Hình ảnh Tuyết rơi gây chết 1 người, 900 người bị thương tại Nhật Bản số 5

Lực lượng cứu hộ làm việc cật lực

Hiện nay, hệ thống xe lửa đã bắt đầu trở lại làm việc tại Tokyo, bất chấp nhiềm đoạn đường bị ngưng trệ do bị tuyết. Hai hãng hàng không chính của Nhật là Nippon Airways và Japan Airlines đã phải hủy tổng cộng 37 chuyến bay nội địa, trong khi hàng chục chuyến bay khác vẫn được thông báo chậm trễ. Ngày hôm qua (14.1), khoảng 460 chuyến bay nội địa (chủ yếu là xuất phát hoặc có điểm đến là sân bat Haneda của Tokyo) đã bị hủy bỏ do đường băng không thể hoạt động do tuyết phủ kín.

 

 

Huyền Trang

(Theo AFP)

 

Nguồn : Người đưa tin