Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp mặt trong danh sách Anh hùng thiện nguyện của Forbes

Góp mặt trong danh sách Anh hùng thiện nguyện của Forbes năm lần thứ 14 của Forbes có nhiều cái tên quen thuộc như Tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành, Giám đốc Fast Retailing, Tadashi Yanai, và ông Phạm Nhật Vượng.

Theo Forbes, trong năm nay, một số nhà thiện nguyện lớn nhất đã có các khoản tài trợ lớn liên quan đến đại dịch Covid-19. Chẳng hạn, Lý Gia Thành đã chi 250 triệu đô la Hong Kong (32 triệu đô la Mỹ) dưới nhiều hình thức viện trợ khác nhau thông qua quỹ của mình, bao gồm 100 triệu đô la Hong Kong cho các cộng đồng ở Vũ Hán - tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp mặt trong danh sách Anh hùng thiện nguyện của Forbes 1

Ông Tadashi Yanai đã trao 11,2 tỷ Yên (105 triệu USD) cho 2 trường đại học ở Nhật Bản, phần lớn trong số tiền đó sẽ được sử dụng để hỗ trợ nghiên cứu về bệnh tật và phát triển vắc xin phòng bệnh coronavirus.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp mặt trong danh sách Anh hùng thiện nguyện của Forbes 2

Tập đoàn Vingroup dưới sự lãnh đạo của ông Vượng đã chi ra 55 triệu USD để hỗ trợ trong đại dịch Covid-19, như cung cấp máy thở và các thiết bị khác cho các tổ chức y tế.

"Nhưng cứu trợ đại dịch không phải là trọng tâm duy nhất trong các hoạt động thiện nguyện năm nay. Những người được vinh danh khác đã cống hiến hết mình cho các hoạt động như nghệ thuật và giáo dục.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - người đàn ông giàu nhất Việt Nam, đã quyên góp 77 triệu USD cùng với quỹ từ thiện của mình để tài trợ cho hoạt động cứu trợ Covid-19, cũng như cấp học bổng giáo dục và hỗ trợ các chương trình chăm sóc sức khỏe trên khắp đất nước", Forbes viết.

Ông Phạm Nhật Vượng đã thành lập Quỹ Thiện Tâm từ năm 2006. Quỹ này đã xây nhà, trung tâm sức khỏe, thư viện và cơ sở hạ tầng cho cộng đồng có thu nhập thấp và cứu trợ thiên tai.

Báo cáo tài chính của Vingroup cho thấy trong 9 tháng đầu năm 2020, tập đoàn Vingroup đã chuyển tiền tài trợ 2.300 tỷ đồng cho Quỹ Thiện Tâm.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục