Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ tư, 17/04/2019 17:21 (GMT 7)

Tỷ phú Trung Quốc bị kiện vì tội hiếp dâm

Người phụ nữ này đã đệ đơn kiện tỷ phú Lưu Cường Đông, ông trùm ngành thương mại điện tử Trung Quốc tội hiếp dâm.

Theo Fox News, Jingyao Liu, nữ sinh trường ĐH Minnesota, tuyên bố Lưu Cường Đông đã ép cô lên xe sau bữa tối rồi cưỡng hiếp cô ở một căn hộ. Vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại lên tới hơn 50.000 USD.

Lưu Cường Đông, người sáng lập trang thương mại điện tử JD.com có trụ sở tại Bắc Kinh, bị bắt vào ngày 31/8/2018 tại Minneapolis do nghi ngờ phạm tội hiếp dâm. Ông này được thả chỉ vài giờ sau đó. Vào tháng 12/2018, các công tố viên tuyên bố Lưu không phải đối mặt với  các cáo buộc hình sựvụ án gặp "các vấn đề về chứng cứ sâu sắc". Cơ quan chức năng cũng không thể chứng minh được tội danh của ông này.

Lưu Cường Đông bị bắt giữ tại Mỹ vào ngày 31/8/2018 nhưng được thả ra vài giờ sau đó. Ảnh: AP

Vào thời điểm đó, các luật sư bào chữa cho Lưu nói rằng vụ bắt giữ dựa trên một tuyên bố nhầm lẫn. Ngay sau đó, Lưu đã tuyên bố trên mạng xã hội rằng mình không phạm pháp nhưng việc ông ta tương tác với người Phụ nữ này đã khiến gia đình tổn thương, đặc biệt là vợ ông, “hotgirl trà sữa” Chương Trạch Thiên. Lưu cũng hy vọng vợ sẽ chấp nhận lời xin lỗi của mình.

Vụ tấn công xảy ra khi Lưu Cường Đông đang ở thành phố Minneapolis để tham gia khóa học tiến sĩ quản trị kinh doanh của trường ĐH Minnesota. Jingyao Liu là một công dân Trung Quốc đang theo học tại trường bằng visa du học và là tình nguyện viên trong chương trình tiến sĩ của Lưu.

Tại thời điểm bị tấn công, Jingyao Liu 21 tuổi. Vào đêm xảy ra vụ việc, Lưu Cường Đông và các giám đốc điều hành khác tới nhà hàng Nhật Bản Origami tại Minneapolis. Cô Liu tham gia theo lời mời của giám đốc Charlie Yao.

Jingyao Liu đã bị Lưu Cường Đông ép uống rượu sau đó đưa lên chiếc limousine rồi trở về căn hộ của ông ta. Tại đây, Lưu đã cưỡng hiếp Jingyao bất chấp sự phản kháng của cô.

Lưu Cường Đông là một nhân vật nổi bật trong giới tinh hoa công nghệ Trung Quốc, với khối tài sản trị giá 7,5 tỷ USD. Ông là một phần trong thế hệ doanh nhân đã tạo ra thương mại điện tử, internet, di động và các ngành công nghệ khác của Trung Quốc từ cuối những năm 1990.

Đế chế JD.com của Lưu là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, bán tất cả mọi thứ từ quần áo, đồ chơi cho đến rau quả tươi.

Bảo Linh (Theo Fox News)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục