Tỷ phú Trung Quốc đe dọa Donald Trump về thị trường việc làm Mỹ

Trước những quan điểm của tân Tổng thống Donald Trump về Trung Quốc, tỷ phú Wang đã lên tiếng cảnh cáo sẽ làm mất 20.000 việc làm nếu có chuyện không hay xảy ra.

Trước những quan điểm của tân Tổng thống Donald Trump về Trung Quốc, tỷ phú Wang đã lên tiếng cảnh cáo sẽ làm mất 20.000 việc làm nếu có chuyện không hay xảy ra.

Giới tỷ phú thế giới biết đến Wang Jianlin là một tài phiệt bất động sản – giải trí  đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Mỹ trong nhiều năm qua. Theo đánh giá của Forbes, ông Wang hiện là người giàu nhất Trung Quốc, sở hữu khối tài sản 31,6 tỷ USD.

Tỷ phú Trung Quốc đe dọa Donald Trump về thị trường việc làm Mỹ  1

Tỷ phú Wang đầu tư 10 tỷ USD và tạo ra 20.000 việc làm tại thị trường Mỹ. Ảnh: CNN

Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của ông đã khiến Mỹ lo ngại, các nghị sỹ kêu gọi Chính phủ giám sát chặt chẽ hơn các thương vụ mua bán như thế này. Đặc biệt là sau khi tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ càng cho thấy rõ quan điểm: người Trung Quốc đang chiếm việc làm của người Mỹ và chơi không đúng luật. Thậm chí ông Trump còn dọa áp thuế tới 45% đối với hàng hóa Trung Quốc vào Mỹ.

Đáp trả lại động thái này, tỷ phú Wang đã bác bỏ lo ngại của Quốc hội Mỹ, ngoài ra ông cũng gửi lời cảnh báo đến Donald Trump, CNN dẫn lời ông Wang: “Tôi đã đầu tư 10 tỷ USD và tạo ra 20.000 việc làm tại Mỹ. 20.000 người có thể mất việc nếu có chuyện không hay xảy ra”.

Được biết, công ty Dalian Wanda của ông Wang đã thực hiện hàng loạt vụ thâu tóm doanh nghiệp tên tuổi tại Hollywood. Điển hình như thương vụ mua lại chuỗi rạp phim AMC Theaters, hãng phim Legendary Entertainment hay gần đây nhất là Dick Clark Productions. Trước đó, vào tháng 9/2016 ông cũng tiết lộ trên CNN rằng sẽ tiếp tục mua lại một trong 6 hãng phim lớn nhất Hollywood.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục