Tỷ phú Warren Buffet tiếp tục cho đi gần 3 tỷ USD

Tỷ phú thế giới cam kết trích số cổ phiếu trị giá 2,9 tỷ USD trong công ty của mình cho 5 quỹ từ thiện. Tính từ năm 2006 đến nay ông đã cho đi 23,4 tỷ USD.

Tỷ phú thế giới cam kết trích số cổ phiếu trị giá 2,9 tỷ USD trong công ty của mình cho 5 quỹ từ thiện. Tính từ năm 2006 đến nay ông đã cho đi 23,4 tỷ USD.

Công bố mới nhất được đăng tải trên CNN vào ngày 14/7 cho biết, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới – ông Warren Buffet đã tiếp tục làm từ thiện phần lớn khối tài sản của mình. Cụ thể, ông vừa cho đi số cổ phiếu trị giá 2,9 tỷ USD trong công ty riêng Berkshire Hathaway. Trong suốt 11 năm qua, tỷ phú liên tục cho đi những khoản tài sản khổng lồ.

 

Trong khoản từ thiện 2,9 tỷ USD, ông dành tặng 19,6 triệu cổ phần hạng B, tương đương 2,2 tỷ USD cho 5 quỹ từ thiện. Phần lớn trong đó được ông dành cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Phần còn lại được chia cho 4 quỹ từ thiện khác có liên quan đến gia đình Buffet, bao gồm một quỹ tập trung giáo dục Susan (đặt theo tên người vợ quá cố của ông), quỹ Sherwood Foundation – do con gái ông điều hành, quỹ Howard G.Buffet Foundation của người con trai lớn và quỹ NoVo Foundation của con trai út.

Trước đó, năm 2015, ông cũng đã dành 2,8 tỷ USD cổ phiếu để dành tặng cho 5 quỹ từ thiện trên. Năm 2014 cũng vậy. Tổng cộng từ năm 2006 đến nay ông đã cho đi 23,4 tỷ USD.

Theo Forbes, tỷ phú thế giới Warren Buffet năm nay 85 tuổi, sở hữu khối tài sản trị giá 65,6 tỷ USD và là người giàu thứ 3 thế giới. 

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục