U23 Việt Nam sẽ tự chia tiền thưởng sau chiến tích á quân châu lục

Lãnh đạo VFF cam kết sẽ không can thiệp vào toàn bộ quá trình chia tiền thưởng của U23 Việt Nam dù dự kiến sẽ phải qua Tết Nguyên đán thì các cầu thủ mới được nhận.

Lãnh đạo VFF cam kết sẽ không can thiệp vào toàn bộ quá trình chia tiền thưởng của U23 Việt Nam dù dự kiến sẽ phải qua Tết Nguyên đán thì các cầu thủ mới được nhận. 

Người lao động cho hay chỉ 3 ngày sau trận chung kết Giải U23 Châu Á 2018, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã thống kê được 54 cá nhân và đơn vị gửi công văn hứa trao thưởng cho thành tích giành HCB của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về việc U23 Việt Nam sẽ chia thưởng như thế nào để tránh xảy ra điều không hay, ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng và sự đoàn kết vốn được ngợi khen?

U23 Việt Nam sẽ tự chia tiền thưởng sau chiến tích á quân châu lục 1

U23 Việt Nam nhận cơm mưa tiền thưởng sau thành tích Á quân giải châu Á. Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, Tổng thư ký VFF  Lê Hoài Anh chiều ngày 30/1 cho biết tính đến thời điểm hiện tại, vẫn còn khá nhiều cá nhân và đơn vị chưa chuyển tiền thưởng cũng như hiện vật, dịch vụ cho U23 Việt Nam.

Hiện VFF đang cập nhật tổng số đơn vị, cá nhân tài trợ cho thầy trò HLV Park Hang-seo nên dự kiến phải sau Tết nguyên đán mới có thể tổng kết và tiến hành chia thưởng. 

"Hiện có 54 công ty, đơn vị và cá nhân treo thưởng với tổng số tiền hơn 26 tỉ đồng, cùng nhiều hiện vật như tivi, ô tô, điện thoại, đồng hồ... Chưa kể những phần thưởng dịch vụ nhà hàng, du lịch… Tuy nhiên, thực tế thì VFF vẫn chưa nhận được đầy đủ", ông Hoài Anh cho hay. 

Tổng thư ký VFF khẳng định sẽ không để xảy ra bất kỳ điều tiếng nào về vấn đề nhạy cảm này.

"Toàn bộ việc chia thưởng sẽ do Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang Seo, đội trưởng Lương Xuân Trường cùng ban huấn luyện, ban cán sự tự tính toán với nhau. Lãnh đạo VFF không can thiệp vì đó là công sức của toàn đội bóng" - ông Hoài Anh xác nhận.

Liên quan đến vấn đề này, Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm cho rằng hiện tại vẫn còn quá sớm để nhắc đến việc chia thưởng vì theo đúng trình tự, ít nhất phải mất vài tuần đến một tháng để có thể tổng kết, sau đó mới đánh giá và phân loại lao động và chia thưởng cho hợp lý.

"Chính xác các cầu thủ cũng tự ý thức , không bao giờ đề cập nhiều đến việc này. Tôi xin bảo đảm tự bản thân đội bóng sẽ có những đánh giá hợp lý nhất về công trạng của nhau, từ đó thống nhất việc chia thưởng bảo đảm sự công bằng nhất. Tiền bạc đúng là quan trọng nhưng khá nhạy cảm nên các cầu thủ ý thức việc bảo vệ danh dự của chính họ, vì thế không có chuyện để xảy ra mâu thuẫn khi chia thưởng" - ông Dương Vũ Lâm khẳng định. 

Vietnamnet cũng cung cấp thêm thông tin cho hay theo cách chia thưởng được áp dụng trước đây, sẽ có các mức  thưởng A, B, C, D cho các thành viên trong đội. Mức A dành cho HLV trưởng, Trưởng đoàn, các cầu thủ đá chính. Tiếp theo là các trợ lý, cầu thủ dự bị, đội ngũ y tế...Tiền sau đó sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản cho các cầu thủ.

Các cầu thủ hoàn toàn có thể được hưởng trọn vẹn khoản tiền thưởng mà không phải đóng thuế Thu nhập cá nhân.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục