Thêm thông tin vụ Chủ tịch UBMTTQ xã đi đám ma bị chém tử vong

Tại cơ quan công an Phan khai, do mình thấy nhói đau ở đầu nên đã dùng dao chém chết ông T., trước đó hai người không có mâu thuẫn gì.

Tại cơ quan công an Phan khai, do mình thấy nhói đau ở đầu nên đã dùng dao chém chết ông T., trước đó hai người không có mâu thuẫn gì.

Liên quan đến vụ một chủ tịch UBMTTQ xã bị chém tử vong tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái bị chém tử vong, phóng viên đã liên hệ với ông Lê Đức Thọ, Phó trưởng Công an huyện Văn Yên để tìm hiểu thêm thông tin.

Ông Thọ cho biết, khoảng 15 phút sau khi tiếp nhận thông tin từ công an viên xã Ngòi A, ông đã cùng lực lượng công an huyện Văn Yên xuống hiện trường và lập biên bản làm việc ngay trong đêm. Đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, đưa đối tượng về Công an huyện Văn Yên.

Về diễn biến vụ việc, ông Thọ cho biết, chiều tối ngày 24/4, ông T. đến phúng viếng rồi ngồi uống nước ở sân một gia đình có đám hiếu trong xã. Lúc này, Phan cũng đứng ở sân rồi bất ngờ có hành động bất thường khiến người dân và gia chủ không kịp can thiệp.

"Tất cả những người dân cũng có mặt ở nơi xảy ra sự việc không ngờ lại xảy ra vị việc đó. Chỉ khi người dân nghe thấy bụp, bụp và quay lại đã thấy ông T. nằm dưới đất do bị chém", ông Thọ thông tin.

Thêm thông tin vụ Chủ tịch UBMTTQ xã đi đám ma bị chém tử vong 1
Hiện trường vụ việc. 

Cũng theo ông Thọ, tại cơ quan công an, đối tượng Phan đã thú nhận toàn bộ hành vi của mình. Khi được hỏi về lý do chém ông T., Phan nói rằng lúc đó thấy nhói đau ở đầu nên hành động như vậy.

"Phan đã có thời gian đi điều trị tại bệnh viện tâm thần. Trước khi xảy ra vụ việc này, tại địa phương cả nạn nhân và hung thủ đều không có mâu thuẫn với nhau cũng như gây xích mích với hàng xóm", ông Thọ thông tin thêm.

Hiện công an huyện Văn Yên đang tạm giữ Lý Văn Phan để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, theo nguồn tin từ Công an xã Ngòi A (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), vào khoảng 19h tối ngày hôm qua (24/4), ông Lý Phúc T. (trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đến nhà một người trong xã có đám hiếu để phúng viếng.

Trong lúc đến đám hiếu, giữa ông T. và Lý Văn Phan (SN 1976, trú tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, bất ngờ Lý Văn Phan dùng dao chém nhiều nhát vào phần đầu và cổ ông T. Do bị chém bất ngờ, không kịp tránh nên ông T. lĩnh trọn những nhát dao của Phan và tử vong tại chỗ.

Thu Trang

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục