Trang chủ » Tin tức » Thế giới
Thứ hai, 25/08/2014 10:51 (GMT 7)

Ukraine: Phiến quân đưa tù binh diễu phố nhạo báng ngày Quốc khánh

(Tinmoi.vn) Các phiến quân tại miền đông Ukraine đã nhạo báng ngày Quốc khánh bằng việc bắt tù nhân chiến tranh diễu hành qua những con phố ở Donetsk.

(Tinmoi.vn) Các phiến quân tại miền đông Ukraine đã nhạo báng ngày Quốc khánh bằng việc bắt tù nhân chiến tranh diễu hành qua những con phố ở Donetsk.

Ukraine: Phiến quân đưa tù binh diễu phố nhạo báng ngày Quốc khánh 5

Các tù binh chiến tranh bị lực lượng ly khai đưa đi diễu phố trong ngày độc lập của Ukraine

Lực lượng ly khai Ukraine đã bắt hàng chục tù nhân chiến tranh diễu hành trên đường phố Donetsk đúng lúc các quan chức Ukraine tổ chức ngày Quốc khánh.

Hàng chục tù nhân bị đưa đi diễu phố sau khi loa phóng thanh công bố cuộc diễu hành của “những người đã giết chúng ta”. Các tù nhân với nhiều trang phuc khác nhau, bị chói tay vặn ra sau và bị bêu khắp các con phố, xung quanh lăm lăm lưỡi lê chĩa vào họ.

Để sỉ nhục hơn nữa, ngay sau các tù nhân là những xe vệ sinh được đưa tới để quét dọn với ngụ ý làm sạch con đường mà họ đã đi qua. Một phóng viên Reuters có mặt tại hiện trường cho biết những người xung quanh đã hét lên “phát xít” và ném các chai lọ vào người những tù nhân bị đem đi diễu phố.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) nói cuộc diễu binh là một sự vi phạm quyền con người. Rachel Denber, thuộc HRW, thì nhận định đây có thể được coi như một tội ác chiến tranh.

Cùng lúc đó, tại quảng trường Độc Lập ở Kiev, cách Donetsk khoảng 370 dặm về phía tây, Tổng thống Ukraine đang có bài phát biểu cho lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh. Ông Poroshenko tuyên bố sẽ chi 40 tỷ hryvnia (khoảng 3 tỷ USD) để tân trang lại cho quân đội nhằm chống lại lực lượng ly khai.

Bảo Linh (Theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Bảo Linh (Tổng hợp)
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục