Ứng dụng giúp bảo vệ mắt trẻ em trước màn hình smartphone

Ứng dụng Safety Screen giúp cho các trẻ nhỏ sử dụng điện thoại và máy tính bảng an toàn hơn.

Ứng dụng Safety Screen giúp cho các trẻ nhỏ sử dụng điện thoại và máy tính bảng an toàn hơn.

Ứng dụng giúp bảo vệ mắt trẻ em trước màn hình smartphone 1

Samsung Safety Screen - Ứng dụng bảo vệ mắt người dùng Android.

Nhìn quá lâu vào màn hình của điện thoại thông minh hay máy tính bảng ở khoảng cách không hợp lý gây ra rất nhiều tác động xấu đến thị giác của con người, điều đó càng trở nên tồi tệ hơn khi người dùng là trẻ em. Samsung mới đây đã giới thiệu ứng dụng Safety Screen, như một giải pháp bảo vệ mắt cho người dùng đối tượng là trẻ nhỏ.

Ứng dụng giúp bảo vệ mắt trẻ em trước màn hình smartphone 2

Để trong phạm vi quá gần, Safety Screen hiện thông báo, buộc bạn phải để màn hình ra xa hơn.

Khi ứng dụng được kích hoạt, SSS sẽ hoạt động ngầm trên thiết bị và người dùng vẫn sử dụng thiết bị để chạy các ứng dụng khác hoàn toàn bình thường. SSS sẽ sử dụng camera trước trên smartphone/máy tính bảng để ghi nhận gương mặt của người dùng và ước lượng khoảnh cách từ gương mặt đến màn hình.

Ứng dụng giúp bảo vệ mắt trẻ em trước màn hình smartphone 3

Hộp thoại cảnh báo của ứng dụng hiện ra nếu phát hiện thấy trẻ đang sử dụng smartphone/máy tính bảng ở khoảng cách quá gần.

Nếu trẻ nhỏ để màn hình quá gần so với mắt, một cảnh báo ngộ nghĩnh sẽ xuất hiện chen ngàng gần hết phần màn hình hiển thị, buộc các bé phải đưa màn hình ra xa hơn, đúng vào vị trí an toàn thì lúc đó thông báo nguy hiểm mới được gỡ xuống và các em có thể sử dụng bình thường. Rất tiện lợi phải không nào.

Điểm lưu ý khi sử dụng ứng dụng có thể không hoạt động trong điều kiện thiếu sáng do không thể nhận diện được gương mặt để ước lượng khoảng cách từ mắt đến màn hình. Ứng dụng đòi hỏi smartphone phải có camera trước để sử dụng.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục