Ứng dụng gọi video của Google sẽ soán ngôi FaceTime

Google vừa ra mắt ứng dụng gọi video có tên Duo, được biết ứng dụng sẽ cạnh tranh trực tiếp với FaceTime của Apple.

Google vừa ra mắt ứng dụng gọi video có tên Duo, được biết ứng dụng sẽ cạnh tranh trực tiếp với FaceTime của Apple.

Google vừa ra mắt ứng dụng gọi video có tên Duo, được biết ứng dụng sẽ cạnh tranh trực tiếp với FaceTime của Apple. Đặc biệt, ứng dụng Duo có khả năng chạy trên đa nền tảng, điều này có nghĩa rằng người dùng iPhone có thể gọi cho người dùng Android.

Duo ứng dụng giúp thực hiện các cuộc gọi video đơn giản Ảnh: The Verge. 

Ông Nick Fox, phó chủ tịch Google mảng truyền thông, cho biết: "Ứng dụng được tối giản hóa hết mức có thể, chúng tôi đã loại bỏ các tính năng rườm rà không cần thiết, và biến ứng dụng trở thành một trình gọi video đơn giản nhất thế giới".

Người dùng chỉ cần lướt danh bạ, chọn người gọi và bấm nút để bắt đầu thực hiện gọi video với nhau. Điểm nổi bật của Duo so với các ứng dụng khác chính là tính năng Knock-Knock.

Ông Fox cho biết có hai tính năng khiến Duo nổi bật hơn hẳn các ứng dụng khác. Đầu tiên, nó được thiết kế riêng cho nền tảng di động và khả năng chạy trên đa nền tảng, điều này có nghĩa rằng người dùng iPhone có thể gọi cho người dùng Android. Tuy nhiên ngoài FaceTime của Apple, các ứng dụng khác cũng có tính năng tương tự.

Đây là một ứng dụng gọi video đơn giản đến từ Google.

Duo có thêm tính năng sáng tạo được gọi là Knock-Knock, cho phép người nhận cuộc gọi thấy video người gọi trước khi họ chấp nhận cuộc gọi. ông Fox đã cho rằng tính năng Knock-Knock trên ứng dụng sẽ trở thành điểm 'hút khách'. 

Tuy đây là nỗ lực đáng khen ngợi của Google, nhưng dường như ứng dụng Duo chỉ mới ưu tiên cho những người dùng Android.

Trang Vũ (Tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục