Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo xử nghiêm vụ "bắt vạ" tài xế 400 triệu sau tai nạn

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, vụ việc gia đình và người dân tập trung đòi chủ xe ô tô trả 400 triệu đồng đền bù sau khi xảy ra tai nạn khiến 1 thiếu niên tử vong tại Sa Pa (Lào Cai) là vi phạm pháp luật, tạo tiền lệ xấu. Do đó, cơ quan này đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo xử lý nghiêm.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá, đây là hành vi tụ tập đông người, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, gây ùn tắc giao thông, đòi tiền chuộc kể trên đã vi phạm pháp luật.

Đồng thời, gây mất trật tự an toàn xã hội, tạo tiền lệ xấu khi giải quyết tai nạn giao thông, gây bất bình trong dư luận xã hội.

Ủy ban ATGT Quốc gia chỉ đạo xử nghiêm vụ 'bắt vạ' tài xế 400 triệu sau tai nạn 1

Do đó, cơ quan này đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Lào Cai chỉ đạo cơ quan công an phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm của các cá nhân trong vụ việc trên; và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật; Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân.

Đồng thời, các lực lượng tăng cường tuần tra phát hiện để ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm an toàn giao thông của thanh, thiếu niên. Không để xảy ra tình trạng điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe theo quy định.

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện Sa Pa, khoảng 12h15, ngày 1/3 trên QL4D đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô 4 chỗ và xe máy, làm người điều khiển xe máy tử vong.

Thời điểm trên, Hạng A Câu (SN 2004), trú tại xã Sa Pả điều khiển xe máy biển kiểm soát 24B2 - 150.50 lưu thông theo hướng Lào Cai - Sa Pa và đâm trực diện vào ô tô 4 chỗ biển 24A – 029.19 do anh Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1989), trú thành phố Lào Cai điều khiển chạy hướng Sa Pa – Lào Cai.

Cú va chạm mạnh làm xe máy của Câu bị văng ra và va vào xe chở khách biển kiểm soát 29B – 613.99, lưu thông hướng Lào Cai – Sa Pa (cùng chiều với xe máy) khiến thiếu niên này tử vong tại chỗ, cả xe máy và xe ô tô h 24A – 029.19 đều bị hư hỏng nặng.

Những người có mặt tại hiện trường cho biết, không chỉ chưa đủ tuổi đi xe máy, Hạng A Câu trong lúc điều khiển phương tiện còn di chuyển với tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người nhà nạn nhân và người dân địa phương đã kéo ra hiện trường đòi tài xế Nghĩa phải bồi thường 400 triệu đồng mới cho cơ quan chức năng vào để khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Do người dân kéo ra đông đã dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Lực lượng chức năng của địa phương đã phải tăng cường xuống thuyết phục, vận động người dân và tiến hành phân luồng giao thông, xử lý vụ tai nạn.

Tuy nhiên, chỉ khi lái xe ô tô hỗ trợ 200 triệu đồng thì người nhà nạn nhân và người dân mới cho di chuyển nạn nhân và phương tiện khỏi hiện trường.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/uy-ban-atgt-quoc-gia-chi-dao-xu-nghiem-vu-bat-va-tai-xe-400-trieu-sau-tai-nan-011512207.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục