Vác bao tải tiền lẻ 170 triệu đi gửi ngân hàng

(Tinmoi.vn) Người đàn ông này đã gây khó khăn cho 4 ngân hàng mà ông mang tiền đến gửi. Số tiền lẻ lên đến 170 triệu trong bao tải lớn khiến họ không thể kiểm kê. 

(Tinmoi.vn) Người đàn ông này đã gây khó khăn cho 4 ngân hàng mà ông mang tiền đến gửi. Số tiền lẻ lên đến 170 triệu trong bao tải lớn khiến họ không thể kiểm kê. 

Số tiền này cũng là do một doanh nghiệp nào đó thanh toán tiền công trình cho ông Lưu. Mới đầu, khi nhìn đến số tiền thanh toán là một núi nhỏ toàn tiền lẻ có mệnh giá 1 NDT, ông Lưu cũng thấy vô cùng choáng váng và yêu cầu phía đối tác thanh toán bằng tiền khác, nhưng công ty đó trả lời chỉ có tiền lẻ, do đó ông Lưu đành ôm một bao lớn nặng mấy chục cân toàn tiền giấy về nhà.

10 nhân viên ngân hàng đã phải "toát mồ hôi" vì bao tiền lẻ (Ảnh minh hoạ)

Được biết, tổng số tiền ông được thanh toán lên đến 50.000 NDT (hơn 170 triệu VNĐ) xếp lộn xộn không được bó thành tập, để tại nhà cũng không có chỗ chứa hết, lại toàn là tiền giấy nên rất khó bảo quản, do đó ông quyết định đem tiền đi gửi ngân hàng. Nhưng việc gửi tiền vào ngân hàng cũng khiến ông Lưu đau đầu không dứt. Ôm bao tiền giấy nặng trĩu chạy qua chạy lại bốn, năm ngân hàng đều bị từ chối. Họ đều lấy lý do nhân lực có hạn, mà số tiền mặt của ông Lưu nhiều như vậy, lại không phải là tiền mới, không thể đếm bằng máy mà phải đếm tay, do đó họ không thể kiểm kê được.

Và cuối cùng, khổ chủ cũng may mắn được ngân hàng kiến thiết Trung Quốc ở Tây An chấp nhận với điều kiện ông Luu phải chia tiền làm 2 đợt để gửi và ngân hàng sẽ sắp xếp thời gian nghỉ để kiểm kê.

Sau hơn 3 giờ đồng hồ, 10 nhân viên ngân hàng làm việc cật lực mới đếm xong số tiền là 50 bó, xếp đầy 2 thùng lớn và làm sổ tiết kiệm cho ông Lưu.

Vào ngày 15/8 vừa qua, chi nhánh Ngân hàng Công thương Trung Quốc tại thành phố Côn Minh đã phải đếm 8 túi tiền xu do khách hàng có tên Wu gửi tiết kiệm. Trong đó, mỗi đồng có mệnh giá là 1 tệ và tổng giá trị số tiền này lên tới hơn 10.000 tệ (khoảng 34 triệu đồng). Tuy nhiên, dù đã cật lực đếm tiền từ 9 giờ sáng tới 6 giờ chiều cùng ngày nhưng 18 nhân viên ngân hàng cũng chỉ đếm được 1/2 số tiền đó, tức là khoảng 17 triệu đồng.

Số tiền xu mà cô Wu gửi vào ngân hàng quá lớn

Cô Wu cho biết đây là số tiền bồi thường mà cô nhận được sau khi thắng kiện người đã thực hiện hành vi bạo hành với cô.

Xem thêm video HOT trên Tin Mới Thị trấn ma trồi lên khỏi mặt nước sau 1/4 thế kỷ

 

 

Thoa Nguyễn (TH)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục