Vạch mặt 8 kẻ giết người thầm lặng hiện hữu trên mâm cơm gia đình bạn mỗi ngày

Những thực phẩm dưới đây đều là những đồ ăn, thức uống thân quen trong mâm cơm gia đình bạn mỗi ngày, chúng là kẻ thù cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình bạn, hãy bỏ ngay kẻo cứu thì muộn.

Những thực phẩm dưới đây đều là những đồ ăn, thức uống thân quen trong mâm cơm gia đình bạn mỗi ngày, chúng là kẻ thù cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình bạn, hãy bỏ ngay kẻo cứu thì muộn.

Nước giải khát

Nước ngọt có ga là loại nước uống được nhiều người ưa thích, tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng và tránh những điều sau không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nước giải khát là một trong những đồ uống gây huyết áp cao. Caffein, frutoso có trong nước giải khát gây co mạch, tăng áp lực của dòng máu, khiến huyết áp tăng. Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng đồ uống này. Uống nước ép cà rốt sẽ tốt cho bệnh tật của bạn hơn.

Đường tinh chế

Đường tinh chế góp phần vào việc làm tích tụ mỡ trong cơ thể, và điều này thường dẫn đến béo phì. Đường cũng được biết đến là nguyên nhân gây tăng huyết áp, đặc biệt ở những người thừa cân, theo Msn.

Cà phê

Đồ uống có chứa caffeine như cà phê có thể gây ra hiện tượng huyết áp tăng lên đến mức báo động. Khi vào cơ thể, caffeine khiến các tuyến thượng thận giải phóng cortisol và adrenaline dư thừa - những chất này là tác nhân làm huyết áp tăng cao.

Muối

Người có tiền sử cao huyết áp mà vẫn duy trì thói quen ăn mặn sẽ khiến bệnh thêm nặng và dẫn đến những nguy cơ tai biến khôn lường.

Muối chứa natri có thể gây hại trực tiếp chotimvà động mạch. Ngoài ra, muối có thể làm cho cơ thể bạn tích trữ nước, từ đó tăng huyết áp, tác động lên thận, động mạch, não và tim. Do đó, điều quan trọng là bạn hãy hạn chế lượng muối ăn.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên cũng có tác hại nguy hiểm là có thể gây ung thư.

Đây là một trong các loại thực phẩm có thể gây huyết áp cao. Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo và natri. Thay vì chiên rán, bạn nên thay thế bằng các món hấp hay luộc để đảm bảo sức khỏe và ổn định huyết áp.

Thức ăn nhanh

Những loại thức ăn nhanh bao gồm bánh pizza, bánh hamburger, khoai tây ... là đồ ăn rác (Junk Food) tức là loại đồ ăn không tốt, ít có giá trị về dinh dưỡng.

Thức ăn nhanh, đặc biệt là khoai tây chiên thường chứa các loại dầu làm từ chất béo trans, dễ dẫn đến béo phì và bệnh tim. Ngoài ra, thức ăn nhanh còn chứa rất nhiều natri nên cũng là nguyên nhân làm tăng huyết áp.

Rượu

Uống quá nhiều rượu có thể làm làm hỏng các bức tường của các mạch máu, gây tăng huyết áp. Những người có huyết áp cao nên uống điều độ hay tránh uống rượu hoàn toàn.

Thịt đỏ

Thịt đỏ là nguyên nhân gây hàng tá các loại bệnh như Alzheimer, Parkinson, tự kỷ, và nhiều bệnh ung thư khác.

Thịt đỏ có hàm lượng chất béo rất cao, có hại cho các mạch máu và tim. Tiêu thụ thực phẩm này quá nhiều còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác. Nếu bạn bịcao huyết áp hãy hạn chế tối đa thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục