Vai diễn lấy đi cả lít nước mắt của Lương Nguyệt Anh dự giải Liên hoan truyền hình Toàn Quốc

Bộ phim ca nhạc "Bình minh cuối con đường" mà nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh thủ vai chính cùng MC Danh Tùng tranh giải tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38.

Bộ phim ca nhạc "Bình minh cuối con đường" mà nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh thủ vai chính cùng MC Danh Tùng tranh giải tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38.

Bộ phim ca nhạc “Bình minh cuối con đường” mà nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh thủ vai chính cùng MC Danh Tùng, do VTV thực hiện tham gia tranh giải hạng mục phim ca nhạc tại Liên hoan truyền hình Toàn Quốc đang diễn ra từ 19/12-22/12/2018 tại Lâm Đồng. Hạng mục phim ca nhạc năm nay có 08 phim dự thi, “Bình minh cuối con đường” là tác phẩm được chờ đợi sẽ làm “nên chuyện” tại kỳ Liên hoan này.

Bộ phim ca nhạc “Bình minh cuối con đường” do đạo diễn Phú Trần thực hiện, kể về câu chuyện một cô gái nghèo do Lương Nguyệt Anh đóng ở vùng chè xanh ngút ngắt có giọng hát trời phú cùng niềm đam mê ca hát mãnh liệt.

Vai diễn lấy đi cả lít nước mắt của Lương Nguyệt Anh dự giải Liên hoan truyền hình Toàn Quốc  1

“Bình minh cuối con đường” của Lương Nguyệt Anh được tham gia tranh giải tại Liên hoan truyền hình Toàn Quốc.

Tuy nhiên, bởi nhà nghèo nên cô không có điều kiện đi học nghệ thuật. May mắn, một thầy giáo dạy thanh nhạc trẻ do Danh Tùng đóng trong lần đi du lịch tại vùng quê của cô đã phát hiện ra giọng hát cô và hỗ trợ cô chạm đến ước mơ. Nhưng, người thực sự đưa cô đến được với khát vọng của mình lại chính là người mẹ nghèo tần tảo hôm sớm của cô. Nhìn thấy niềm đam mê của con, người mẹ đã động viên con đi học, còn bà âm thầm đi làm phụ hồ để lấy tiền nuôi cô. Cô gái được sống trong giấc mơ âm nhạc của mình không hề biết điều đó, bất ngờ một ngày cô hay tin mẹ cô bị tai nạn lao động vì làm việc mới biết được ngọn nguồn sự thật.

Cùng những ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc dân gian về quê hương, đất nước do Lương Nguyệt Anh thể hiện với giọng hát mượt mà, tình cảm của mình đã cùng khắc họa nên câu chuyện tình mẫu tử dung dị mà xúc động, ở bất kể nơi đâu, bất kể thời điểm nào, sự hy sinh của người mẹ là không thể kể xiết, luôn vì hạnh phúc và tương lai của những đứa con yêu.

Vai diễn lấy đi cả lít nước mắt của Lương Nguyệt Anh dự giải Liên hoan truyền hình Toàn Quốc  2
 
Vai diễn lấy đi cả lít nước mắt của Lương Nguyệt Anh dự giải Liên hoan truyền hình Toàn Quốc  3
Lương Nguyệt Anh hóa thân thành một thôn nữ.

Cũng vì tình cảm cao đẹp đó, mà Lương Nguyệt Anh đã rất xúc động khi vào vai Nguyệt. Nguyệt Anh chia sẻ, cô không phải là người quá mau nước mắt, cũng quen với những cảnh cần diễn xúc động khi đóng MV ca nhạc, nhưng chưa có vai diễn nào lấy đi của cô nhiều nước mắt như ở phim “Bình minh cuối con đường”.

Khi thực hiện cảnh biết tin mẹ bị tai nạn và vào viện, đạo diễn chưa kịp hô diễn mà nước mắt của cô cứ tuôn rơi, lúc này Nguyệt Anh nghĩ đến tình yêu thương của cha mẹ, tấm lòng cha mẹ cao đẹp quá khi dành cho những đứa con. Phim có rất nhiều cảnh cần đến nước mắt của Lương Nguyệt Anh, và trong tất cả những cảnh đó, Lương Nguyệt Anh đều khóc thật, với những rung cảm từ đáy lòng mình qua vai diễn.

Vai diễn lấy đi cả lít nước mắt của Lương Nguyệt Anh dự giải Liên hoan truyền hình Toàn Quốc  4

Vai diễn lấy đi cả lít nước mắt của Lương Nguyệt Anh dự giải Liên hoan truyền hình Toàn Quốc  5

MC Danh Tùng và Lương Nguyệt Anh được đánh giá cao khả năng diễn xuất.

Lương Nguyệt Anh nói: “Bộ phim cho tôi nhiều xúc cảm rất đẹp mà tôi tự hào vì mình được đóng góp công sức của mình vào phim, đó là những xúc cảm khi được hát những ca khúc dân gian về tình yêu quê hương đất nước, là được chìm đắm trong câu chuyện về tình cảm gia đình, mẫu tử. Không hiểu sao, tôi rất có duyên với những MV hoặc phim nói về tình mẫu tử, về những người mẹ quê tần tảo vì con. Tôi lớn lên ở quê, lớn lên bằng sự tần tảo ấy của mẹ cha, nên khi vào vai tôi như thấy cả đời sống mình ở trong đó”. Hơn 10 ngày quay phim là những ngày thú vị của Lương Nguyệt Anh khi "chạm ngõ" diễn xuất, ekip làm phim bất ngờ khi cô giữ cảm xúc rất tốt và chuyên nghiệp. 

 Vai diễn bà mẹ của diễn viên quê chân chất, tình cảm của diễn viên Minh Phương cũng tạo nên chất xúc tác để Lương Nguyệt Anh được trở về với hình ảnh cô thôn nữ bé nhỏ, giàu đam mê nơi vùng quê nghèo. Sự ăn ý của MC Danh Tùng và Lương Nguyệt Anh cũng tạo nên giai điệu đẹp về câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng của đôi trai tài, gái sắc.

 

 

 

 

 

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục