Văn Hậu nhận vinh dự hiếm có, được đưa vào đề thi Vật lý ở Hải Phòng

Một đề thi Vật lý ở Hải Phòng đã gây sốt cộng đồng mạng khi nhắc đến tình huống sút bóng của Văn Hậu.

Mới đây, xuất hiện một đề kiểm tra môn Vật lý lấy tình huống cú sút của Đoàn Văn Hậu làm đề thi. Ngay lập tức, đề thi này đã gây sốt cộng đồng mạng.

Văn Hậu nhận vinh dự hiếm có, được đưa vào đề thi Vật lý ở Hải Phòng 1

Cú sút bóng của Đoàn Văn Hậu được đưa vào đề thi Vật lý

“Trong buổi tập luyện chuẩn bị cho trận chung kết Sea Games 30, cầu thủ Đoàn Văn Hậu sút trái bóng nặng m=220g đang đứng yên trên mặt sân phẳng nằm ngang, thời gian tiếp xúc giữa chân và bóng là 0,2 giây, bóng chuyển động trên mặt sân với tốc độ 10m/s.

Yêu cầu học sinh:

a. Tính gia tốc của quả bóng và lực Văn Hậu đã tác động lên bóng.

b. Sau khi Văn Hậu sút bóng, bóng lăn được 10m thì dừng lại. Tính lực ma sát của mặt sân tác động lên bóng. Bỏ qua sức cản của không khí.

c. Giả sử khi bóng đang chuyển động trên mặt sân với tốc độ 10m/s thì va chạm với quả bóng khác có khối lượng m2=100g, sau va chạm nó bật ngược trở lại theo phương cũ với tốc độ 4m/s. Tìm tốc độ của quả bóng có khối lượng m2=100g ngay sau va chạm", đề thi cụ thể.

Được biết, đây là bài kiểm tra môn Vật lý học kỳ I của học sinh toàn khối 10 trường THPT An Dương (huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) do thầy Đào Mạnh Huy ra đề. Theo dõi sát sao diễn biến của bóng đá nam tại SEA Games và nhận thấy học sinh của mình đều quan tâm trận chung kết, thầy Huy đã đưa tình huống về bóng đá vào đề khiến đề thi bớt khô khan và trở nên hấp dẫn hơn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục