Vào căn phòng chứa đồ cũ, người đàn ông bất ngờ phát hiện báu vật đáng giá hàng triệu USD

Một tác phẩm xuất sắc của danh họa người Bỉ Otto Van Veen đã được tìm thấy sau khi một người đàn ông vô tình bước vào căn phòng cũ chứa toàn đồ không ai sử dụng tại bang Iowa, Mỹ.

Một tác phẩm xuất sắc của danh họa người Bỉ Otto Van Veen đã được tìm thấy sau khi một người đàn ông vô tình bước vào căn phòng cũ chứa toàn đồ không ai sử dụng tại bang Iowa, Mỹ.

Hãng tin QQ cho hay một bức tranh có niên đại từ thế kỷ thứ 16 đã được tìm thấy tại bang Iowa, Mỹ sau hơn 100 năm bị bỏ quên trong một căn phòng đầy rác và đồ cũ. Giá trị hiện tại của bức tranh lên tới hàng triệu USD.

Bứctranh được "Apollo and Venus" của danh họa Otto Van Veen. Ảnh: QQ

Kênh WHO - TV  đưa tin ngày 31/3, bức tranh "Apollo and Venus" của danh họa người Bỉ Otto Van Veen được cho là đặt tại phòng triển lãm Hoyt Sherman Place, bang Iowa nước nay, tuy nhiên chưa ai từng nhìn thấy nó được trưng bày trước công chúng.

Cho đến khi Robert Warren, giám độc của bảo tàng này bất ngờ phát hiện ra bức tranh nằm tại một căn phòng không được sử dụng trong lúc đi tìm lá cờ nội chiến. Trong căn phòng chất đầy rác và đồ dùng cũ ký, Robert không biết vì sao nó lại được đặt trong đó.

"Tôi nhìn thấy nó tại kẽ hở cách giữa bàn và tường. Khi đó, bức tranh đã bị tổn hại nghiêm trọng với bề mặt ẩm thấp. Thậm chí tôi còn không hề biết giá trị của nó lại cao đến vậy".

Robert cũng cho hay những tác phẩm của Van Veen hầu hết được treo tại các phòng tranh nổi tiếng trên thế giới, bao gồm The Louvre ở Pháp và bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ở New York. Mỗi bức tranh đều có giá từ 4 triệu USD đến 7 triệu USD.

Theo tính toán của các chuyên gia, bức tranh "Apollo and Venus" được vẽ trong khoảng những năm 1595 đến 1600, giá của nó thậm chí càng cao hơn những tác phẩm trước đây. Tuy nhiên, phòng triển lãm Hoyt Sherman Place không có ý định bán nó đi mà sẽ mang đi phục hồi, sau đó sẽ được trưng bày để người dân địa phương đến thưởng thức.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di (t/h)
Theo Tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục