Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ năm, 13/03/2014 08:01 (GMT 7)

Vệ tinh của Trung Quốc phát hiện mảnh vỡ máy bay mất tích?

(Tinmoi.vn) Hình ảnh truyền từ vệ tinh trên một trang web của chính phủ Trung Quốc cho thấy những vật thể nghi là mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích nổi ngoài khơi phía nam Việt Nam, gần đường bay ban đầu của nó.

(Tinmoi.vn) Hình ảnh truyền từ vệ tinh trên một trang web của chính phủ Trung Quốc cho thấy những vật thể nghi là mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích nổi ngoài khơi phía nam Việt Nam, gần đường bay ban đầu của nó.

Vệ tinh của Trung Quốc phát hiện mảnh vỡ máy bay mất tích? 5

Ảnh chụp từ vệ tinh Trung Quốc cho thấy vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay

Hãng Tân Hoa Xã đưa tin các hình ảnh xuất hiện vào khoảng 11h sáng ngày chủ nhật gồm “3 vật thể nổi” với các kích cỡ khác nhau. Vật lớn nhất có khích thước khoảng 24m x22m.

Tọa độ của vật thể lạ nằm ở vùng biển ngoài khơi phía nam Việt Nam và phía đông Malaysia. Những hình ảnh ban đầu được đăng trên một trang web công nghệ quốc phòng.

Các cơ quan chính phủ khác chưa xác nhận tin tức mà Tân Hoa Xã đưa ra. Việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đã mở rộng lên đến 92.600 km2 trong khu vực Đông Nam Á và phía Ấn Độ.

2/3 hành khách trên chuyến bay là người Trung Quốc và chính phủ nước này đang gây áp lực với các quan chức Malaysia để giải quyết những bí ẩn về sự biến mất của máy bay.

Ngày hôm qua, giới chức Malaysia tiết lộ thông điệp cuối cùng được gửi đi từ buồng lái của máy bay là câu nói “Được rồi, chúc ngủ ngon” được truyền về đài kiểm soát không lưu từ 5 ngày trước. Sau đó chiếc Boeing 777 biến mất hoàn toàn, không để lại dấu vết gì.

Những thông tin về hình ảnh vệ tinh mà Trung Quốc đưa ra gây khó hiểu và mâu thuẫn với thông tin từ giới chức Malaysia. Trước đó, vào ngày thứ tư, quân đội Malaysia đã chính thức tiết lộ lý do tại sao lại tìm kiếm chiếc máy bay mất tích ở cả 2 bề mặt của đất nước này: Tổng quan các hồ sơ radar quân sự cho thấy chiếc máy bay có thể đã quay trở lại, vượt qua hướng tây tới eo biển Malacca. Điều này mâu thuẫn với những hình ảnh mới nhất đăng trên trang web của Trung Quốc.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm, tập trung vào biển Đông và eo biển Andaman.

Xem clip Cận cảnh tang lễ khổng lồ tại Afghanistan

Bảo Linh (Theo nst)

Tin Liên Quan
Bảo Linh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục