Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 10/04/2018 16:23 (GMT 7)

VFF lên tiếng về "sai lệch" 500 triệu đồng ở mức thưởng A của U23 Việt Nam

Xung quanh những thông tin đăng tải những mức thưởng khác nhau, trong đó có 2 con số là 1,3 tỷ đồng và 1,8 tỷ đồng về tiền thưởng của U23 Việt Nam, đại diện VFF đã lên tiếng giải thích.

Xung quanh những thông tin đăng tải những mức thưởng khác nhau, trong đó có 2 con số là 1,3 tỷ đồng và 1,8 tỷ đồng về tiền thưởng của U23 Việt Nam, đại diện VFF đã lên tiếng giải thích.

Những ngày qua, tiền thưởng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi xuất hiện thông tin về các mức thưởng của U23 Việt Nam, cao nhất là 1,8 tỷ đồng.

Theo tin tức từ Dân Trí, mức A được 1,8 tỉ đồng/người gồm: HLV Park Hang-seo; thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng.

Mức B gồm 6 người (1,5 tỉ đồng/người): Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, trợ lý Lee Young-jin, Bae Myung.

Mức C gồm 13 người (1,2 tỉ đồng/người): Nguyễn Thành Chung, Đặng Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Đại, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy; 3 trợ lý Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Đức Cảnh.

Mức D gồm 3 người (850 triệu đồng/người): 2 bác sĩ và 1 cán bộ hậu cần.

Theo ông Lê Hoài Anh- mức thưởng của U23 Việt Nam là bí mật vì ảnh hưởng đến quyền lợi của cầu thủ. Ảnh Dân Trí

Trong khi đó, theo thông tin trên trang bongdaplus.vn, U23 Việt Nam chỉ có mức thưởng cao nhất là 1,3 tỷ đồng. 

Loại A được 1,3 tỷ đồng/người (chưa trừ thuế) dành cho HLV Park Hang Seo và các cầu thủ đá chính gồm: thủ môn Bùi Tiến Dũng, trung vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Lương Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng.

Loại B gồm 6 người dành trợ lý và các cầu thủ không thường xuyên đá chính (1 tỷ đồng/người): Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức, trợ lý Lee Young-jin, Bae Myung. 

Loại C gồm 13 người (khoảng 1 tỉ đồng/người): Nguyễn Thành Chung, Đặng Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hoàng, Lê Văn Đại, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại, Bùi Tiến Dụng, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy; 3 trợ lý Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Đức Cảnh.

Loại D gồm 3 người (600 triệu đồng/người): 2 bác sĩ và 1 cán bộ hậu cần. Cộng các khoản trên, số tiền đã được giải ngân (chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của từng người) vào khoảng 45,55 tỉ đồng. 

Theo thông tin thứ 2, mức thưởng này có điểm đáng chú ý là vẫn chưa trừ thuế thu nhập cá nhân. Đồng nghĩa các cầu thủ sẽ không nhận đủ tiền thưởng.Mức thưởng này cũng chênh lệch rất lớn so với mức thưởng ở trên là 500 triệu đồng (1,3 tỷ và 1,8 tỷ).

Trao đổi với PV Saostar, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm khá bất ngờ không biết mức thưởng của U23 Việt Nam như thế nào.

Trong khi đó, lãnh đạo cũng từ chối nói về mức thưởng cụ thể của U23 Việt Nam, với lý do không được tiết lộ và ảnh hưởng đến quyền lợi cầu thủ.

Trả lời câu hỏi có 2 mức thưởng xuất hiện của U23 Việt Nam, Tổng thư VFF - ông Lê Hoài Anh nói: “Điều đó căn cứ vào sự cống hiến của các cầu thủ, VFF không can thiệp vào chuyện phân chia tiền thưởng. Về mức thưởng cụ thể, tôi xin phép không tiết lộ vì ảnh hưởng đến quyền lợi của cầu thủ”.

Như vậy, hiện tại con số cụ thể về tiền thưởng của U23 Việt Nam mức cao nhất bao nhiêu thuộc diện bí mật, VFF vẫn chưa nói gì về việc này. 

Được biết, tính đến thời  thời điểm ngày 31/3, VFF nhận được tổng số tiền thưởng là 51,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, có 12 đơn vị tặng thưởng hiện vật, 17 đơn vị tặng thưởng các dịch vụ cho các thành viên U23 Việt Nam.

Hà Trang (tổng hợp)

Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục