Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 06/08/2018 20:10 (GMT 7)

VFF lo "sốt vó" trước sự cố liên quan tới giải Tứ hùng U23

Theo thông tin từ VFF, hiện đã thấy trên thị trường có vé giả của giải Tứ hùng U23 đang diễn ra tại Mỹ Đình.

Theo thông tin từ VFF, hiện đã thấy trên thị trường có vé giả của giải Tứ hùng U23 đang diễn ra tại Mỹ Đình.

Trước thông tin xuất hiện vé giả, VFF khuyến cáo CĐV chỉ nên mua vé từ các địa điểm chính thức của LĐBĐ Việt Nam gồm:

+ Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

+ Sân vận động Hàng Đẫy, đường Trịnh Hoài Đức, Q.Đống Đa, Hà Nội

+ Tầng 3, số 59 Võ Văn Dũng, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

+ Văn phòng đại diện Bình Minh Media phía Bắc: 55 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

+ Quầy vé Công đoàn LĐBĐVN tại LĐBĐVN đường Lê Quang Đạo, P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội.

VFF lo sốt vó trước sự cố liên quan tới giải Tứ hùng U23 - Ảnh 1.
VFF lo sốt vó trước sự cố liên quan tới giải Tứ hùng U23 - Ảnh 2.

Các thông tin quan trọng trên vé: Gồm hai phần liên kết với nhau vé giấy và phần vé thẻ. Các thông tin trên hai phần này được mã hóa để đảm bảo an toàn và không thể tách rời. Ở thời điểm hiện tại, mẫu vé này được coi là có nhiều tính năng bảo vệ người tiêu dùng nhất, bởi các tính năng bảo mật sau: Phần vé giấy với các thông tin để kiểm soát như một chiếc vé truyền thống gồm mẫu số, ký hiệu, số serial, loại vé, chỗ ngồi…; phần QR Code được in trên cả thẻ nhựa và phần giấy để khách hàng có thể tự kiểm tra xác nhận là vé của BTC phát hành bằng ứng dụng Checkama; chip điện tử (mifare classic 1K) chính là lớp bảo mật cao nhất trong ba lớp bảo mật của chiếc vé này (Trong chip sẽ được cá thể hóa trước những thông tin bảo mật). Việc kiểm tra thẻ vé sẽ dùng thiết bị đầu đọc thẻ chuyên dụng để kiểm soát khán giả vào sân, ra sân một cách hệ thống và chính xác.

Để vào trong sân, khán giả sẽ đi qua ba vòng kiểm soát an ninh.

Vòng 1: Ban Tổ chức bố trí 03 cổng kiểm soát khán giả phía quảng trường sân vận động và nhân viên an ninh sẽ kiểm soát tư trang, vật dụng nguy hiểm bằng máy soi chiếu cổng từ (theo qui định của bộ phận an ninh). Sau khi kiểm tra vé xem có đúng ngày hay không dựa vào thông tin in trên vé cũng như màu thẻ nhựa trên vé, nhân viên an ninh sẽ xé góc vé để nhận diện.

Vòng 2: Sau khi kiểm tra tại vòng 1, nhân viên an ninh sẽ kiểm soát tiếp tại hàng rào thấp, lối đi chính vào khu khán đài. Nhân viên an ninh sẽ kiểm tra vé, các vật dụng cấm và hướng dẫn cho khách vào đúng khu khán đài. Sau khi kiểm tra xong, nhân viên an ninh sẽ xé rời vé để kiểm soát và liên vé có mã vạch, thẻ bàn giao cho khán giả vào bên trong kiểm soát vòng 3.

Vòng 3: Sau khi qua hai vòng kiểm soát, khán giả ngồi ở khán đài nào, vào từ cửa nào sẽ đến cửa đó để soát vé vòng 3 và chính là vòng cuối cùng. Tại vòng này, mỗi cửa có 3 nhân viên an ninh kiểm soát và 01 nhân viên hỗ trợ kỹ thuật. Tổng số kiểm soát tại các cửa vòng 3 là 52 cửa ra vào. Một nhân viên an ninh sẽ kiểm tra vé, đảm bảo khách đã đi đúng Khu, Tầng và Cửa sau đó thao tác: Quẹt thẻ vào máy để kiểm tra vé thật/giả. Nếu là vé thật, nhân viên an ninh thứ hai sẽ đóng dấu xác nhận vào tay và cho khán giả vào bên trong; cuống vé sẽ trả lại cho khách. Khách vào sân hợp lệ là khách có vé hợp lệ và đã có dấu xác nhận trên mu bàn tay. Ban tổ chức có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào (kể cả khi đã ở trong sân) nếu không đáp ứng đủ hai điều kiện (không có vé để xuất trình hoặc không có dấu xác nhận trên tay) sẽ bị mời ra khỏi sân. Nỗ lực này của Ban tổ chức nhằm bảo vệ quyền lợi cho những khán giả đã mua vé xem chương trình.

Mệnh giá vé từng trận:

+ 150.000đ/vé/trận

+ 200.000đ/vé/trận

+ 300.000đ/vé/trận

+ 400.000đ/vé/trận

Giải Tứ hùng U23 chỉ còn ngày thi đấu 7/8 là kết thúc với các cặp U23 Palestine vs U23 Oman (16h30) và U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan (19h30).

Hà Trang (Tổng hợp)
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Cùng chuyên mục