VFF mới nhận hơn 7 tỷ trong số 28 tỷ mà U23 Việt Nam được hứa thưởng

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, tính đến thời điểm này U23 Việt Nam mới nhận được 7 tỷ đồng trong số 28 tỷ đồng từ cá nhân, doanh nghiệp hứa thưởng trước đó.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, tính đến thời điểm này U23 Việt Nam mới nhận được 7 tỷ đồng trong số 28 tỷ đồng từ cá nhân, doanh nghiệp hứa thưởng trước đó.

Theo trang Saostar, Vietnam Finance, tính đến trưa ngày 31/1, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ nhận được khoảng 7 tỷ đồng tiền thưởng cho . Đây là con số quá ít so tổng tiền thưởng của thầy trò HLV Park Hang Seo, khi VFF nhận được số tiền hứa thưởng là khoảng 28 tỷ đồng.

Đại diện VFF cũng cho rằng cần thông cảm với các doanh nghiệp, bởi sau khi hứa hẹn họ cần thời gian hoàn tất các thủ tục giấy tờ để chuyển tiền.

“Do thời gian chuyển tiền của các doanh nghiệp là khác nhau, VFF dự định chia làm nhiều đợt để chuyển khoản. Theo kế hoạch, cuối tuần này thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ nhận được đợt chuyển khoản đầu tiên từ số tiền các doanh nghiệp đã chi”, lãnh đạo VFF cho hay.

Vị này cũng khẳng định toàn bộ việc chia thưởng sẽ do Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, huấn luyện viên Park Hang Seo, đội trưởng Lương Xuân Trường cùng ban huấn luyện, ban cán sự tự tính toán với nhau. Lãnh đạo VFF không can thiệp vì đó là công sức của toàn đội bóng.

VFF mới nhận hơn 7 tỷ trong số 28 tỷ mà U23 Việt Nam được hứa thưởng 1

Các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu quả cảm tại VCK U23 châu Á. Ảnh internet

Được biết, mức thưởng của U23 Việt Nam sẽ được chia theo ba cấp là: A, B, C. Dự kiến cầu thủ nhận thấp nhất cũng vào khoảng 500 triệu đồng, còn những người ở mức A lên đến 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng được tặng thưởng ở quê nhà, từ các đơn vị tổ chức mừng công đón các người hùng về quê.

Việc đi tới trận chung kết cũng như giành ngôi vị Á quân giải vô địch bóng đá U23 châu Á, U23 Việt Nam đã nhận được hàng chục tỷ đồng tiền thưởng từ các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp và các mạnh thường quân.

Mong rằng các doanh nghiệp sẽ sớm hoàn thành các khâu thủ tục để chuyển tiền thưởng cho U23 Việt Nam. Đây là điều được người hâm mộ hết sức quan tâm khi thời gian qua nhiều ý kiến lo ngại thầy trò HLV Park Hang Seo có thể bị "quỵt", do một đơn vị có thể sướng lên hứa nhưng rồi lại "lơ".

Trước đó, đã có không ít câu chuyện các VĐV được hứa thưởng nhưng sau đó không thể nhận được. Điển hình là nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương từng đăng "tâm thư" nói về chuyện được hứa thưởng nhưng không nhận được tiền.

Cụ thể nội dung bức thư như sau:

“Cứ mỗi lần SEA Games đến cháu lại háo hức nhớ lại những ngày xưa của mình, các bác biết không? Cháu có một trí nhớ phải gọi là không nên có, cháu thấy vậy vì cháu hay nhớ nhiều nỗi buồn hơn niềm vui.

Giống như chiến thắng cháu cũng nhớ nhưng có cái cháu nhớ nhiều hơn, đó là lời các bác hứa. Có bác hứa trước khi cháu đi thi đấu, có bác hứa sau khi cháu chiến thắng. Nào là nếu lần này chiến thắng sẽ có thưởng, các bác ra giá cũng cao phết.

Lúc đấy cháu mừng lắm và thầm nghĩ trong bụng, có chết cũng phải hết mình. Không hẳn vì ham phần thưởng mà vì nể các bác hết lòng với cháu. Có bác sau khi chiến thắng và có giới truyền thông ở đó nhân thể bác trao thưởng miệng trước luôn, niềm vui chiến thắng của cháu nhân lên nhiều lần. Các bác lãnh đạo mà cứ quan tâm đến dân thường thế này thì quả là vĩ đại, cháu phải dùng từ vĩ đại để nhấn mạnh.

Thế rồi, sau khi tưng bừng hết niềm vui này đến chồng chất niềm vui khác. Cuối cùng cháu cứ dài cổ đợi, hết ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng nọ….rồi bao kì SEA Games đã đi qua mà phần thưởng của các bác vẫn không đến tay.

Cháu cũng thừa tự trọng để không mở miệng hỏi các bác, mà nói thật cháu cũng chẳng biết hỏi ai cả vì nhiều khi chỉ nhận tin qua truyền miệng hay báo chí thôi ạ. Cháu vẫn buồn lắm, vì cháu bị thất vọng và mất niềm tin vào nhưng lời hứa. Cũng kể từ dạo đó, ai hứa gì với cháu là cháu bảo, thôi xin đừng hứa.

Cháu sợ, thật sự sợ lời hứa từ ai đó. Thế nên bản thân cháu cũng thế, cháu không hứa gì với ai cả vì cháu hiểu cái cảm giác khi nhận được lời hứa nó sung sướng thế nào và khi bị thất hứa nó làm tim cháu đau đớn ra sao. Nên cháu hứa, không bao giờ hứa gì với bất cứ ai nữa.

Thế nên các bác ạ, cháu mong các bác hay bất cứ ai nếu có lòng tự trọng và tôn trọng bản thân mình thì xin đừng hứa. Mà đã hứa thì phải làm, đừng để bất cứ ai bị giống như cháu. Có thể lời hứa ấy được thốt ra khi các bác đang cao trào hay lên đỉnh hoặc dùng nó để đánh bóng tên tuổi của mình, hay để cháu thi tốt…thì dù có hứa vì bất cứ mục đích gì cũng nên xem lại tác hại của lời hứa trước khi nói, mà đã nói thì cố mà làm cho bằng được. Vì không phải ai cũng hiền, cũng dễ thương như cháu dù trí nhớ của cháu hơi tốt.

Tính ra từ SEA Games dạo ấy đến giờ, tiền các bác “nợ” cháu gửi ngân hàng chắc cũng được một khoản khá khá cho gia đình ở quê cháu tiêu cả năm cũng chưa hết đấy ạ”.

Hy vọng rằng U23 Việt Nam sẽ nhận được tất cả tiền thưởng như được hứa, tránh xảy ra chuyện như nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương kể bị “thất hứa”, sau mỗi lần giành vinh quanh ở SEA Games.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục